Hôm nay, Thứ sáu ngày 22/09/2023,

Tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021

Thứ hai, 02/11/2020 | Đã xem: 1594 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều  ngày 29/10/2020, UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên HĐNV quân sự huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn.

Các Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Huyện đã bàn giao 272 công dân lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu được giao, bảo đảm an toàn, chất lượng. Ngày giao quân được tổ chức trang trọng, đúng nghi lễ, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 huyện đã làm tốt các bước chuẩn bị theo quy trình hướng dẫn của Luật NVQS, gắn với công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình tích cực hưởng ứng đưa con em tham gia đăng ký và thực hiện tốt luật NVQS. Cùng với đó, các xã đã tích cực chủ động, tìm gọi, huy động công dân về thực hiện Luật NVQS và làm tốt các bước trong công tác chuẩn bị nguồn và giao vượt chỉ tiêu như xã Mai Sơn; Khánh Thượng; Yên Hòa; Yên Phong; Yên Đồng.

 

Phát huy những  kết quả đạt được, năm 2021, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đòi hỏi cao hơn về số lượng cũng như chất lượng giao quân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, huyện đã đề ra một số chủ chương, giải pháp, trong đó, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nhận thức hơn nữa về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tự giác chấp hành nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và rút ra những bài học kinh nghiệm, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2021.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện ghi nhận đánh giá cao kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, chỉ ra một số tồn tại hạn chế. Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, các thông tư của Bộ Quốc phòng, thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ quốc phòng, các văn bản của cấp trên; nắm bắt tình hình cơ sở để phân công chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền động viên con em thực hiện tốt các bước trong Luật Nghĩa vụ quân sự. Các xã, thị trấn nắm, quản lý chặt chẽ nguồn nhập ngũ, nguồn dự phòng. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp chốn tránh, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt hơn nữa công tác chính sách hậu phượng quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ. Ban CHQS huyện chủ động tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân và làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tham mưu cho HĐNV quân sự huyện tổ chức Lễ giao nhận quân theo đúng quy định, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, đạt chất lượng tốt.

Đ/c Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện

tặng Giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020./.

 

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467890

Trực tuyến : 19

Hôm nay : 261

Hôm qua : 537