Hôm nay, Thứ ba ngày 09/08/2022,

Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, triển khai công tác tuyển quân năm 2020

Thứ sáu, 01/11/2019 | Đã xem: 455 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 30/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, triển khai công tác tuyển quân năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đại tá Doãn Giang Nam – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện huyện và các xã, thị trấn đã về dự.

Đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,

Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, năm 2019 được sự quan tâm, theo dõi giúp đỡ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn, các thôn xóm và các gia đình đã đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền, tích cực chủ động huy động công dân về thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự  và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Toàn huyện đã giao 253/253 công dân nhập ngũ vào quân đội và 6 công dân tham gia nghĩa vụ công an, đạt 100% chỉ tiêu với quân số đảm bảo chất lượng. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân và ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình triển khai thực hiện, với phương châm chỉ đạo “Triển khai toàn diện, thực hiện bước nào chắc bước đó”, Hội đồng NVQS các cấp đã chỉ đạo, triển khai và thực hiện tốt các bước như: công tác đăng ký, quản lý nguồn nhập ngũ, công tác rà soát, phúc tra và xét duyệt nguồn, hiệp đồng thâm nhập, chốt quân số…Năm 2019, tổng số nguồn sẵn sàng nhập ngũ tuổi từ 18 – 27 là 3.654 công dân, trong đó diện miễn, tạm hoãn là 2.142 công dân. Cùng với đó, công tác sơ, khám tuyển đã được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo công khai dân chủ, đúng pháp luật. Kết quả khám sức khỏe loại 1,2,3 là 462 công dân, đạt trên 64,4% so với số công dân lên trạm. Các xã thực hiện tốt công tác khám tuyển, hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao quân đó là: Yên Phong, Yên Lâm, Khánh Thịnh, Yên Mạc, Yên Hòa, Yên Nhân, Yên Đồng.

Năm 2020, công tác tuyển quân tiếp tục gặp khó khăn, do chỉ tiêu giao quân cao hơn, nguồn sẵn sàng nhập ngũ lại giảm, cùng với tác động mặt trái của nền kinh tế thị trường, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự muốn đi học các trường Đại học, cao đẳng, dạy nghề, đi làm ăn xa ngày một nhiều…đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác tuyển quân. Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân đạt chất lượng tốt, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã tổ chức xét duyệt nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2020, với tổng số nguồn trong độ tuổi là 3.512 công dân, trong đó đủ điều kiện gọi sơ, khám tuyển là 1.395 công dân, giảm 117 công dân so với năm 2019.

Dự phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đồng thời đồng chí nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần làm tốt trong năm 2020 đó là: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phát huy vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các Ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyển quân. Các xã, thị trấn tổ chức triển khai nghiêm các bước trong quy trình theo hướng dẫn của Ban CHQS huyện. Tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn, đặc biệt là đẩy mạnh công tác vận động, huy động công dân về thực hiện sơ, khám tuyển theo đúng quy định, nhất là đối với những thanh niên đi làm ăn xa. Tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, các chính sách hậu phương quân đội. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chốn tránh thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự … Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2020 đảm bảo về số và chất lượng.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 15 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

 

Bùi Thúy –Đài truyền thanh huyện.

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320261

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 219

Hôm qua : 795