Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Tiểu Ban Tuyên truyền và phục Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII họp triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội

Thứ năm, 18/06/2020 | Đã xem: 859 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 17/6, Tiểu ban Tuyên truyền và phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 họp triển khai một số nhiệm vụ công tác chuẩn bị cho đại hội. Đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phó Trưởng tiểu ban báo cáo tổng hợp về công tác tuyên truyền đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Nhìn chung, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã triển khai thực hiện công tác trang trí khánh tiết đảm bảo nghiêm túc, trang trọng theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện. Các đơn vị đều tổ chức trưng bày pa nô ảnh, làm mới 38 cổng chào, panô lớn, 570 panô nhỏ, treo 140 băng zôn, kẻ vẽ 55 khẩu hiệu tường và chăng treo 21.439 cờ các loại tại khu trung tâm, nhà văn hóa các thôn xóm và tại khu dân cư trong suốt thời gian trước, trong và sau Đại hội hội đảng cấp cơ sở. Đang tích cực phối hợp với Đài PT- TH Ninh Bình, Báo Ninh Bình triển khai và hoàn thiện các bài viết phóng sự, chuyên trang về dấu ấn nhiệm kỳ 2020- 2025 của Đảng bộ huyện và tuyên truyền công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở đã mở 85 chuyên mục, chuyên đề; phát gần 850 tin, bài. Trang thông tin điện tử huyện đã đăng 35 tin, bài tuyên truyền đại hội Đảng các cấp. Công tác tuyên truyền miệng cũng đã được triển khai sâu rộng tại các hội nghị chuyên đề, báo cáo viên và lồng ghép tại các hội nghị của huyện và cơ sở. Việc xuất bản Tập san chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện đã xong dự thảo lần 1. Dự kiến xin ý kiến các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trước ngày 20/6 và hoàn thành trước khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện 7 ngày.

Bên cạnh đó, các công trình chào mừng Đại hội cũng đang được gấp rút hoàn thiện như: Công trình nhà văn hóa trung tâm huyện; tuyến đường từ QL21B đến nhà thờ đồng chí Tạ Uyên xã Yên Mỹ; công trình cải tạo, nâng cấp đê kết hợp đường giao thông tuyến đường từ QL12B vào nhà thờ Đinh Điền, thị trấn Yên Thịnh.

Đối với Bộ phận khánh tiết, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, các thành viên cũng tập trung thảo luận về các nội dung: Tiến độ thực hiện các công trình chào mừng đại hội; công tác trang trí tại khu trung tâm, công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, đặc biệt là nội dung trang trí khánh tiết hội trường đại hội; các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội...

Đ/c Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí thành viên trong việc chuẩn bị các điều kiện về công tác tuyên truyền và phục vụ  cho đại hội đến thời điểm này. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: Căn cứ vào nhiệm vụ đã phân công các đồng chí thành viên Tiểu ban tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch. Đặc biệt là Bộ phận tuyên truyền cần chỉ đạo các thành viên bám sát cơ sở, hướng dẫn Đảng bộ các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan và tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh. Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhanh chóng hoàn thành Tập san chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, phối hợp với các cơ quan báo chí sớm hoàn thành bài phóng sự và các bài viết chuyên trang theo kế hoạch. Phòng văn hóa, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện tiến hành khảo sát cơ sở vật chất Nhà văn hóa huyện để lập kế hoạch phục vụ Đại hội. Các lực lượng Công an, quân sự tiến hành rà soát, kiểm tra lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường nắm bắt tình hình để xử lý ngay các vấn đề phát sinh từ cơ sở, đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra đại hội. Bộ phận khánh tiết, hậu cần chuẩn bị đầy đủ như trang trí khánh tiết và các điều kiện phục vụ để Đại hội được thành công tốt đẹp./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện