Hôm nay, Thứ tư ngày 16/10/2024,

Tích cực cải tạo, chỉnh trang cảnh quan môi trường xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Thứ năm, 10/10/2024 | Đã xem: 33 | Nhận xét: 0

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn xanh- sạch- đẹp trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, UBND huyện đã chỉ đạo phòng chuyên môn, các địa phương tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong công tác cải tạo cảnh quan môi trường, từ đó diện mạo nông thôn ở nhiều vùng quê ngày càng được đổi mới, người dân đã hình thành thói quen, có trách nhiệm trong việc giữ gìn, cải tạo môi trường, chỉnh trang cảnh quan nông thôn luôn xanh, sạch, đẹp.

UBND huyện Yên Mô đã phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan nông thôn trong xây dựng nông thôn mới năm 2024 và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 110/KH- UBND ngày 24/5/2024, đã phân công các phòng ban phụ trách xã, thị trấn theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác cải tạo cảnh quan môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao.

Ảnh 1. Lễ phát động phong trào bảo vệ môi trường

Nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn đã đồng lòng tham gia công tác cải tạo cảnh quan bảo vệ môi trường nông thôn. Phong trào diễn ra sôi nổi trong từng đường làng ngõ xóm thu hút được đông đảo sự hưởng ứng tham gia của cán bộ, nhân dân. “ Ngày Chủ Nhật xanh” đang dần đi vào thành thói quen của người dân, nhổ từng cây cỏ, quyét dọn từng con đường nơi mình sinh sống, kẻ vẽ tranh tường, trồng hoa cây xanh ven đường, thu gom, phân loại rác thải tại nguồn… Từ những việc nhỏ, những việc đơn giản đó đã thay đổi ý thức, hành động của đại bộ phận nhân dân, kiến tạo nên những không gian nông thôn đáng sống, chất lượng môi trường sống được cải thiện rõ nét theo hướng bền vững.

Ảnh 2. Người dân hưởng ứng tham gia “Ngày Chủ Nhật xanh”

Đến nay, huyện Yên Mô đã đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao trình UBND tỉnh thẩm tra, trình Chính Phủ thẩm định, xét công nhận huyện NTM nâng cao năm 2024. Để tiếp tục cải tạo cảnh quan môi trường huyện NTM nâng cao, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các phòng trào phát động bảo vệ môi trường như “Ngày Chủ Nhật xanh”, “Nhà sạch- vườn đẹp, tuyên truyền vận động người dân thu gom và phân loại rác thải tại nguồn… để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là sự phấn khởi, hài lòng với kết quả xây dựng huyện Yên Mô đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Tác giả: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện