Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Thường trực Tỉnh ủy giao ban công tác tháng 6

Thứ ba, 02/06/2020 | Đã xem: 795 | Nhận xét: 10

Chiều 1/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 6 với Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5, trọng tâm công tác tháng 6 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Qua thảo luận, các đại biểu nhất trí đánh giá: Trong tháng 5, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là: Tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23; Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến vào Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Gia Viễn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Kết quả rà soát, tính toán chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh; công tác chuẩn bị, duyệt Văn kiện và Đề án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo tổ chức kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV.

Đặc biệt, đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung, đảm bảo tiến độ tổ chức đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 182 của Tỉnh ủy. Đến ngày 27/5/2020, toàn tỉnh có 481/665 đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành tổ chức đại hội (đạt 72,3%), trong đó đã có 3 Đảng bộ (thành phố Ninh Bình, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh) hoàn thành việc tổ chức đại hội cấp cơ sở.

Cũng trong tháng, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tỉnh Ninh Bình cũng đã chủ động đề ra các giải pháp nhằm ổn định tình hình kinh tế - xã hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, động viên các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh yên tâm sản xuất, kinh doanh và tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Công tác văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo. Công tác quốc phòng, an ninh, tư pháp, thanh tra, phòng chống tham nhũng, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tháng 6.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, ngành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 6, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; công tác nội chính, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Theo đó, về công tác xây dựng Đảng cần tập trung cao cho công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp, tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn Đảng bộ thành phố Ninh Bình- đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp trên cơ sở của tỉnh; chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tăng cường công tác tư tưởng, nắm chắc tình hình dư luận xã hội, tình hình chính trị nội bộ trước, trong và sau đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung, hình thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở với phương châm thiết thực, hiệu quả; tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận. Quan tâm công tác phát triển đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội: Các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đẩy mạnh tiến độ giải ngân đầu tư công. Tập trung các giải pháp thu ngân sách; xây dựng nông thôn mới...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các cấp, các ngành tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019- 2020; kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân, quan tâm giải quyết các kiến nghị của người dân, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài; làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn