Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội Nghị rút kinh nghiệm kỳ họp cuối năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020

Thứ hai, 13/01/2020 | Đã xem: 493 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Quy chế làm việc của Thường trực HDND huyện Yên Mô khóa XIII nhiệm kỳ 2016- 2021. Sáng ngày 13/1/ 2020 Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp cuối năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần Ủy viên  BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại biểu HĐND Khóa XIII và Đại diện Trường trực HĐND xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị  các đại biểu đã nghe Báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kì họp thứ 12 HĐND khóa XII và kỳ họp cuối năm 2019 HĐND các xã thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 và Chương trình công tác năm 2020 của Thường trực HĐND huyện, Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND huyện, trong đó  nhấn mạnh:

Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIII đã đảm bảo chủ động, tuân thủ các quy định của luật và đúng thời gian quy định, Thường trực HĐND, các ban HĐND đã thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ quan đơn  liên quan chuẩn bị tốt nội dung theo đúng tiến độ. Công tác thẩm tra của hội đồng đảm bảo nghiêm túc chất lượng , các ban HĐND đã kịp thời chỉ ra những vấn cần điều chỉnh bổ sung trong các báo cáo, tờ trình, Dự thảo nghị quyết được đại biểu nghiên cứu, thảo luận trước khi biểu quyết và  thông qua. Tại kỳ họp đã giải quyết tốt các đề mà tri trong huyện quan tâm trong đó có 13 ý kiến thảo luân tại tổ. 5 ý kiến thảo luân tại hội trường và đã có 6 ý kiến chất vấn đại biểu tại hội trường nội dung chủ yếu liên quan đến vấn đề nông nghiệp nông thôn và cơ sở hạ tầng….Kỳ họp HĐND đã xem xét thảo luận cho ý kiến vào 24 báo cáo, 13 tờ trình và thông qua 15 nghị quyết. Công tác thông tin tuyên truyền đã kịp thời phản ánh nội dung kỳ họp, tạo điều kiện thuận lơi để cử tri và nhân dân trong huyện theo dõi, giám sát , để Nghị quyết của HĐND huyện khóa XIII  sớm đi vào thực tiễn.

Đề cập đến chương trình công tác năm của Thường trực HĐND huyện hội nghị tập trung đề cập đến các vấn đề trọng tâm đó là:  Tăng cường tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, Nâng cao công tác giám sát, tái giám sát, hướng dẫn , kiểm tra việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện tiếp nhận, xử lý giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại của công dân, Thường xuyên giữ mối liên hệ với đoàn ĐBQH tỉnh,TT HĐND tỉnh, Thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo hàng tuần, tháng, quý…Đặc biệt thực hiện tốt nhiệm vụ do Ban Thường vụ huyện ủy, Ban chấp hành đảng bộ huyện phân công theo chức năng của từng đồng chí thành viên Thường trực HĐND.

Kết luận hội nghị đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nghiêm túc chỉ ra những tồ tại hạn chế cần sửa chữa, khắc phục trong thời gian tới như: Công tác chuẩn bị văn bản gửi đại biểu HĐND còn chậm; một số tổ đại biểu chưa chủ động trong việc tham mưu đóng góp ý kiến và việc hoàn thiện Nghị quyết để đưa vào thực tiễn. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới các tổ đại biểu HĐND huyện phát huy sức mạnh vai trò của HĐND các cấp, đại biểu HĐND huyện người đại diện quyền làm chủ của nhân dân, nêu cao tinh thành trách nhiệm, bám sát cơ sở, nắm bắt, giải quyết kịp thời các ý kiến kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đang quan tâm. Tăng cường công tác giám sát của Hội đồng nhân dân trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, kinh tế, ANQP, góp phần sơm đưa nghị quyết của HĐND huyện đi vào thực tiễn./.

Đình Nghĩa – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552184

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 144

Hôm qua : 679