Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Thường trực HĐND huyện thống nhất, thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 5, khóa XIV

Thứ sáu, 25/02/2022 | Đã xem: 324 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 24/2, Thường trực HĐND huyện họp thống nhất thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 (Kỳ họp chuyên đề). Dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự có đồng chí Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban HĐND huyện và một số các phòng, ban, ngành liên quan.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIV dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/3/2022. Đây là kỳ họp chuyên đề nhằm xem xét các báo cáo, tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết do UBND huyện trình, bao gồm: Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025; Tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc thông qua Đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2022- 2025; Tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc phân bổ bổ sung vốn mục tiêu cho huyện từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách cấp tỉnh năm 2021; Tờ trình và dự thảo nghị quyết kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 nguồn vốn ngân sách huyện; Tờ trình và dự thảo nghị quyết về chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; Tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc thông qua Đồ án quy hoạch chung đô thị Yên Thịnh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất trí với dự kiến về thời gian, cũng như nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 đề ra. Đồng thời, tham gia góp ý thêm một số ý kiến đó là: UBND huyện cần quan tâm, bổ sung vào Đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao đảm bảo an toàn thực phẩm đối với một số các mô hình phát triển mới trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để đáp ứng nội dung yêu cầu và thời gian của kỳ họp, đề nghị các ban của HĐND huyện và các cơ quan được phân công tập trung cao, bám sát nội dung và phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện các nội dung cần thiết theo đúng quy định của pháp luật; các văn bản phục vụ kỳ họp phải bảo đảm chất lượng, đúng quy trình, thủ tục và đảm bảo tiến độ thời gian. Đồng thời chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, góp phần hoàn thành tốt nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 (Khóa XIV) đề ra./.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh