Hôm nay, Thứ ba ngày 28/03/2023,

Thông tin điều hành - Thông tin Pháp luật

Hội nghị tuyên truyền Luật Xử lý vi phạm hành chính

Thứ ba, 31/05/2022 | Đã xem: 108 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 27/5/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các đồng chí trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Quân sự, công chức Tư pháp- Hộ tịch và Địa chính các xã, thị trấn đã về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Mai Hoa- Trưởng phòng Phổ biến- Giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; trong đó tập trung vào trình tự, thủ tục xử phạt; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; trách nhiệm của người có thẩm quyền xử phạt, của tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính; phổ biến một số điểm mới Nghị định số 19 ngày 12/2/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính… Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng tuyên truyền các nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính, các hình thức xử phạt, nguyên tắc áp dụng và một số tình huống vi phạm hành chính cụ thể trong lĩnh vực đất đai, hộ tịch, pháp luật thừa kế để các đại biểu thảo luận, trao đổi ý kiến.

 

Thông qua hội nghị tuyên truyền, nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời đảm bảo việc thực hiện các quy định về xử lý vi phạm hành chính được thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định cũng như nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Từ đó giảm tỷ lệ vi phạm hành chính trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

 

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

398333

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 265

Hôm qua : 332