Hôm nay, Thứ tư ngày 03/07/2024,

Thị trấn Yên Thịnh tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Thứ hai, 01/07/2024 | Đã xem: 13 | Nhận xét: 0

Sáng ngày 01/7/2024, UBND thị trấn Yên Thịnh tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Cao Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Tống Như Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đại biểu Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; các thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đại diện lãnh đạo UBND, trưởng, phó công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và các đồng chí thành viên tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ ra mắt

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hình thành và những đóng góp của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; thông tin những nội dung cơ bản của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, các văn bản liên quan và công bố Quyết định thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Theo đó, thị trấn Yên Thịnh có 17 tổ với 51 thành viên. Mỗi tổ gồm có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và các thành viên. Tổ bảo vệ an ninh, trật tự có trách nhiệm hỗ trợ nắm tình hình về an ninh trật tự; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự khi có yêu cầu.

Ảnh: Lực lượng bảo vệ ANTT ra mắt tại buổi Lễ

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện chúc mừng lực ngj bảo vệ ANTT

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Cao Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác triển khai, xây dựng lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở của cấp uỷ, chính quyền địa phương và vai trò tham mưu của lực lượng công an các cấp trên địa bàn huyện nói chung và thị trấn Yên Thịnh nói riêng. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành công an, huyện Yên Mô bảo đảm thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, trang bị và điều kiện làm việc; quan tâm tập huấn về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nắm bắt tình hình dư luận; kịp thời xử lý và tham mưu giúp công an xã, thị trấn xử lý tốt tình hình an ninh trật tự ở địa bàn dân cư.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện