Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Thị trấn Yên Thịnh tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 12, nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ ba, 21/07/2020 | Đã xem: 659 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 20/7, HĐND thị trấn Yên Thịnh đã tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Xuân Đang- Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị, các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị trấn, trưởng các thôn xóm, tổ dân phố và đại diện cử tri đã về dự.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó nêu rõ: 6 tháng đầu năm, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị trấn đã được tập trung chỉ đạo, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sản lượng các cây trồng, góp phần nâng cao giá trị 1ha canh tác ước đạt 60 triệu đồng; chuyển đổi 10ha đất cấy lúa kém hiệu quả sang mô hình trồng cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiêm vacxin phòng, chống dịch cúm gia súc, gia cầm, quan tâm phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và khuyến khích các hộ chăn nuôi tái đàn lợn. Đã quan tâm chỉ đạo kiện toàn Ban chỉ đạo PCTT- TCKN, thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, các phương án trọng điểm và tổ chức đào đắp 300m3 đất dự phòng các cống trên đê và 2.470m3 đất thủy lợi nội đồng, nhằm khơi thông dòng chảy, giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra. Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đang từng bước khôi phục, 6 tháng đầu năm ước đạt 60 tỷ đồng. Công tác xây dựng cơ bản, Tài nguyên, môi trường được quan tâm đầu tư xây dựng. Hiện nay, đang tập trung chỉ đạo hoàn thành trường THCS, một số hạng mục của trường Mầm non và các tuyến đường Yên Hạ1, 12B- sông Gềnh. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xây dựng trái phép và lấn chiếm đất đai, công tác giải phóng mặt bằng, công tác lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tập trung, chỉ đạo chặt chẽ việc thu, chi ngân sách nhà nước; phối hợp với các ngân hàng triển khai các chương trình vay vốn xóa đói, giảm nghèo, vốn nước sạch, vệ sinh môi trường…với tổng số dư nợ trên 145 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Công tác văn hóa thông tin được quan tâm đẩy mạnh. Thị trấn đã hoàn thiện đề án đặt tên đường, phố và gắn số nhà trên địa bàn; quan tâm chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; làm tốt công tác an sinh xã hội và xuất khẩu được 6 lao động có thời hạn ở nước ngoài. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả; quốc phòng an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hoạt động của HĐND tiếp tục thực hiện theo đúng chức năng, thẩm quyền, Thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng hiệu qủa của HĐND, quan tâm và tổ chức tốt các cuộc thẩm tra, giám sát, qua đó đã phát hiện những khó khăn, vướng mắc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thị trấn.

Đ/c Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả 6 tháng đầu năm của HĐND thị trấn Yên Thịnh đạt được, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục và nhấn mạnh nhiệm vụ từ nay đến cuối năm đó là: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tích tụ ruộng đất, mở rộng các mô hình phát triển kinh tế; tập trung tuyên truyền vận động nhân dân các tổ dân phố triển khai Nghị quyết của HĐND huyện về trang bị dụng cụ thể dục, thể thao cho các nhà văn hóa; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa… phấn đấu cuối năm 2020 thị trấn Yên Thịnh đạt đô thị loại V. Tích cực vận động nhân dân giải phóng mặt bằng đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, xây dựng sân vận động thể dục thể thao. Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Luật Chính quyền địa phương (sửa đổi), nâng cao trách nhiệm của tổ dân phố và các vị đại biểu HĐND…

Với tinh thần thẳng thắn trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 12- HĐND thị trấn Yên Thịnh, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã thành công tốt đẹp, kỳ họp đã tạo ra không khí, phấn khởi, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2020. Xây dựng thị trấn Yên Thịnh ngày càng phát triển văn minh, giàu mạnh./.

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện