Hôm nay, Thứ bảy ngày 13/08/2022,

Thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn nông thôn mới kiểm mẫu năm 2019

Thứ tư, 13/11/2019 | Đã xem: 300 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 12/11, Ban chỉ đạo nông thôn mới của huyện đã tổ chức hội nghị thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với xã Yên Mỹ, Khánh Dương, Khánh Thượng và xã Yên Từ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Nông thôn mới huyện, cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện và lãnh đạo các xã trên địa bàn.  

Đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,

 Trưởng BCĐ Nông thôn mới huyện chủ trì hội nghị

Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, các sở ban ngành của tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện. Đảng bộ và nhân dân các xã đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa mọi nguồn lực để triển khai thực hiện, đến nay các xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, riêng tiêu chí số 20 về sự hài lòng của người dân, hầu hết các xã đều đạt từ 96% trở lên. Với những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới đã tạo nên bức tranh nông thôn ngày thêm khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần và nhận thức của người dân được nâng lên; bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy; cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội từng bước được hoàn thiện, đồng bộ theo quy hoạch. Nông nghiệp phát triển toàn diện và bền vững, từng bước hình các vùng sản xuất tập trung theo chuỗi giá trị có hiệu quả kinh tế cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, các xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu là do xuất phát điểm thấp, công tác chỉ đạo, triển khai còn chậm, nguồn kinh phí hỗ trợ còn hạn hẹp…

Đối với xã Yên Từ, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện của cấp trên, cùng với sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, đến hết tháng 10/2019, xã đã đạt 14/14 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động được 52 hộ dân, hiến 2.767m2 đất, đóng góp 3.578 ngày công lao động và nguyên vật liệu trị giá trên 2,9 tỷ đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn, công trình thủy lợi nội đồng, nhà văn hóa thôn, xóm. Quy hoạch vùng sản xuất rau sạch, an toàn tại HTX Phúc Long với diện tích gần 50ha, với hệ thống tưới bằng công nghệ cao. Tổ chức chỉ đạo phát triển nông ngiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, chuyển dịch cơ cấu, cây trồng, con nuôi phù hợp, có giá trị kinh tế cao. Đẩy mạnh công tác phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn. Quan tâm tạo điều kiện cho các hộ nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, tích cực đào tạo, giải quyết việc làm…góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Qua kiểm tra các tiêu chí và lấy ý kiến thẩm định đánh giá của các thành viên trong BCĐ NTM huyện, 100% các đồng chí đều nhất trí với những kết quả đã đạt được về xây dựng nông thôn mới của 3 xã Yên Mỹ, Khánh Thượng, Khánh Dương và xã Yên Từ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư, chỉ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ NTM huyện phát biểu và kết luận: 3 xã Yên Mỹ, Khánh Thượng, Khánh Dương đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và xã Yên Từ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đề nghị các phòng, ban, ngành quan tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí còn lại theo đúng quy định. Đồng thời tiếp tục đề nghị các xã tích cực huy động các nguồn lực hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí còn đạt thấp và hoàn thiện tốt hồ sơ thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, đảm bảo vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho nhân dân./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

321187

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 49

Hôm qua : 171