Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Tập huấn bồi dướng kiến thức xây dựng nông thôn mới năm 2019

Thứ sáu, 25/10/2019 | Đã xem: 418 | Nhận xét: 10

Nhằm nâng cao năng lực nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp xã, thôn trong năm 2019, UBND huyện phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới cho 285 học viên là cán bộ xã, thôn của 16 xã trên địa bàn huyện Yên Mô và 3 xã Thành Phố Tam Điệp. Dự và chỉ đạo khai mạc có đồng chí Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Ninh Bình; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mô.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức trong 2 ngày 24 và 25/10. Các học viên sẽ được  tiếp thu các chuyên đề về xây dựng NTM, như: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2010 – 2020; Cập nhật một số văn bản mới về xây dựng nông thôn mới; Triển khai Chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm; Liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, dịch vụ du lịch nông thôn và chuyên đề chăn nuôi lợn an toàn sinh học, cách phòng chống dịch tả lợn Châu phi. Trong quá trình tập huấn, các giảng viên đều dành quỹ thời gian nhất định để trao đổi, thảo luận với học viên về những vấn đề phát sinh từ thực tế trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan thực tế, trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng xã NTM kiểu mẫu tại mô hình chuối – cá, ở xã Yên Từ.

Qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức, quản lý, điều hành, thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ các xã, thôn trên địa bàn; đồng thời góp phần nâng cao những kỹ năng, kiến thức trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thiết thực, hiệu quả./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện