Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2020 và thông báo kết quả đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII

Thứ sáu, 24/07/2020 | Đã xem: 2517 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 22/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và thông báo kết quả đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Hội nghị đánh giá: Tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước. Đặc biệt là đồng tình, đánh giá cao về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, điều hành của Chính phủ và các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phục hồi sản xuất, kinh doanh, ổn định xã hội.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tập trung tuyên truyền và hướng dẫn tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của Đảng, đất nước và địa phương. Công tác thông tin tuyên truyền được các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Đã xuất bản Bản tin huyện Yên Mô số 1, 2, 3/2020; cấp phát kịp thời thông báo nội bộ tỉnh phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và sinh hoạt của các chi bộ; kịp thời thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế và định hướng công tác tuyên truyền miệng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; nắm tình hình dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán, trong dịp Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025; tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết số 35- NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; tích cực tham gia đấu tranh trên không gian mạng theo sự chỉ đạo của BCĐ 35 tỉnh.

Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí, xuất bản được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn được quan tâm chỉ đạo, kiểm tra. Ban đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch thực hiện công tác lý luận chính trị và Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020; tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020 qua truyền hình trực tiếp và chỉ đạo các đơn vị cơ sở tổ chức nghiên cứu, học tập nghiêm túc, hiệu quả; xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của Tỉnh ủy “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; phát huy dân chủ, đoàn kết, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. Đôn đốc, hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ thực hiện nội dung sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần theo quy định. Hướng dẫn Phòng GD&ĐT hoàn thành việc xuất bản cuốn lịch sử ngành GD&ĐT Yên Mô, giai đoạn 1945- 2019. Các xã, thị trấn sưu tầm, biên soạn biên niên lịch sử Đảng bộ để phục vụ cho việc tái xuất bản cuốn lịch sử đảng bộ địa phương. Phối hợp với UBKT Huyện ủy tham mưu xây dựng chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy.  Đồng thời tích cực tham mưu cho Tiểu ban Tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII; thành lập 3 đoàn đi kiểm tra công tác tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện. Tham mưu triển khai thực hiện các kế hoạch của Tỉnh ủy, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo kịp thời. Tăng cường công tác tham mưu chỉ đạo Trung tâm chính trị huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trong huyện. Cùng với đó, các ngành trong khối khoa giáo, Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn cũng đã chủ động nắm bắt, phản ánh kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, các vấn đề mới nảy sinh thuộc lĩnh vực khoa giáo để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Phát huy kết quả đã đạt được, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục tham mưu tổ chức triển khai thực hiện kịp thời nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện 6 tháng cuối năm, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2020.

Tại hội nghị đồng chí Mai Cao vị- TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TT Chính trị huyện đã thông báo kết quả đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Đến nay, công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Tại Đại hội, đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành; bầu 30 đồng chí đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tại hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ Nhất đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 10 đồng chí, bầu UBKT Huyện uỷ gồm 5 đồng chí. Các đồng chí trúng cử đều đạt số phiếu cao. Nhiều cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt việc tổ chức đại hội cấp cơ sở và tích cực tham gia phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, tiêu biểu như các đảng bộ, chi bộ: Yên Thắng, Mai Sơn, Yên Phong, Yên Nhân, Yên Mỹ, Yên Mạc, Yên Thành, thị trấn Yên Thịnh, Công an huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy, UBKT, Văn phòng Huyện ủy, Huyện đoàn, phòng Nội vụ…

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện