Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/07/2024,

Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư, 17/07/2024 | Đã xem: 45 | Nhận xét: 0

Chiều ngày 17/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện UB MTTQ Việt Nam tỉnh; các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; Ủy viên ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện nhiệm kỳ 2024- 2029; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; đại diện Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và nhân dân; giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy vai trò của nhân dân trong giám sát, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương; công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm thực hiện đạt kết quả tốt. Đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở; Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024- 2029. Phối hợp với các tổ chức thành viên vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia các hoạt động và các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”, duy trì chăm sóc các tuyến đường cây, đường hoa; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; triển khai xây dựng các mô hình tự quản gắn với phát triển kinh tế- xã hội, giảm nghèo bền vững; xây dựng và bảo vệ môi trường; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Trong dịp Tết Nguyên đán- 2024, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp thực hiện tốt công tác phối hợp thăm và tặng  gần 22.000 suất quà, trị giá trên 8,35 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ xây dựng mới 15 nhà “Đại đoàn kết”, với tổng kinh phí 770 triệu đồng. Qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo.

Trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo hướng dẫn hoạt động của ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng; tổ hòa giải các xã thị trấn và ở cơ sở. Phối hợp và thực hiện tốt công tác tiếp dân, giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân theo quy định của pháp luật. Phối hợp với thường trực HĐND, UBND huyện tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đại biểu HĐND huyện với cử tri đảm bảo về thời gian đúng theo luật định.

Ảnh: Chia tay ông Phạm Trọng Nguyên thôi không tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024- 2029.

Tại hội nghị, MTTQ Việt nam huyện đã tổ chức chia tay ông Phạm Trọng Nguyên thôi không tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện