Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Ra quân chiến dịch "Thanh niên Tình nguyện hè 2022"

Chủ nhật, 29/05/2022 | Đã xem: 440 | Nhận xét: 10

Ngày 29/5, Tỉnh đoàn tổ chức ra quân chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2022" tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Yên Mô với chủ đề "Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh". Tới dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn, huyện Yên Mô.

Ra quân chiến dịch

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao cờ xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cho lãnh đạo Tỉnh đoàn.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được triển khai bắt đầu ngày 01/6 - 31/8/2022 với các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với 5 chương trình: "tiếp sức mùa thi"; chiến dịch "mùa hè xanh"; chiến dịch tình nguyện "hoa phượng đỏ"; chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng"; chiến dịch "Hành quân xanh".

Phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; nâng cao tinh thần tình nguyện trong thanh niên, tạo sức lan tỏa để các hoạt động tình nguyện có tính bền vững, trở thành hoạt động thường xuyên trong cộng đồng; bám sát Kế hoạch chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, lựa chọn nội dung phù hợp, hướng đến giải quyết những vấn đề cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Ra quân chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2022

Đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.

Các hoạt động tình nguyện cần được đầu tư hiệu quả, khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin, vận động hiệu quả nguồn lực xã hội, tạo được dấu ấn. Quan tâm xác định rõ các địa bàn trọng tâm để triển khai các hoạt động trong Chiến dịch. Chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền và tăng cường công tác phối hợp tạo cơ chế, nguồn lực hỗ trợ các hoạt động tình nguyện từ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao cờ xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cho lãnh đạo Tỉnh đoàn.

Cũng tại lễ ra quân, Tỉnh đoàn đã ra mắt 10 đội hình thanh niên tình nguyện hoạt động theo các lĩnh vực, cụ thể như: Các đội hình phát triển liên quan đến công tác chuyển đổi số; tiếp sức mùa thi; khám chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Xây dựng NTM, đô thị văn minh; tham gia đảm bảo TTATGT.

Ra quân chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2022

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã trao 30 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách; tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Mô, nhằm chia sẻ, động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Sau lễ ra quân, các đại biểu đã tham gia lễ ra mắt điểm quét mã QR tại di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Nhà tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên, thôn Côi Trì, xã Yên Mỹ; khánh thành tuyến đường bích họa tại xã Khánh Dương. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và chủ đề công tác năm 2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ra quân chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2022

Các đại biểu thực hiện quét mã QR tại di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Nhà tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên, thôn Côi Trì, xã Yên Mỹ.

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân về các hoạt động của tuổi trẻ trong chiến dịch, thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức của tuổi trẻ và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, xây dựng NTM và văn minh đô thị.

Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện, cùng ngày Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ban thiếu nhi Trung ương Đoàn tổ chức chương trình trao tặng 01 phòng máy tính gồm 36 bộ máy tính và 10 máy tính bảng tại huyện Hoa Lư; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở; Chỉ đạo Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022" và ra mắt CLB "Ngân hàng máu sống".

Nguồn: baoninhbinh.org.vn