Hôm nay, Thứ tư ngày 24/04/2024,

Phòng Tư pháp huyện Yên Mô tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Thứ tư, 01/04/2020 | Đã xem: 506 | Nhận xét: 10

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục bùng phát và ngày càng có những diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, với tinh thần quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện, đồng thời thực hiện nghiêm túc chủ trương hạn chế tối đa việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp ở cơ sở theo hướng dẫn của Sở Tư pháp. Phòng Tư pháp huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã lựa chọn và biên soạn, cấp phát 2.000 tờ gấp ngắn gọn, dễ hiểu tuyên truyền về “Quy định xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch bệnh”; 1.000 tờ gấp về “Biện pháp phòng chống dịch Covid-19” cho cán bộ, công chức và nhân dân khi có yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa, cổng ra vào trụ sở UBND huyện và 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, phòng Tư pháp huyện đã xây dựng đề cương, chỉ đạo công chức Tư pháp- Hộ tịch các xã, thị trấn phối hợp với Đài truyền thanh tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007, các quy định đối với những hành vi vi phạm trong việc phòng, chống dịch bệnh trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn tới nhân dân một cách hiệu quả nhất.

Cấp phát tờ gấp tại Bộ phận một cửa UBND huyện

Thông qua các hoạt động nêu trên đã góp phần định hướng cho cán bộ, đảng viên phòng Tư pháp, công chức Tư pháp- Hộ tịch các xã, thị trấn và nhân dân tự phòng dịch bệnh cho bản thân cũng như vận động, tuyên truyền người thân và gia đình trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Đồng thời, góp phần hạn chế các hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện việc cung cấp, chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân. Từ đó, chung tay, góp sức cùng các cấp, các ngành và nhân dân cả nước phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Nguyễn Văn Mạnh- Phòng Tư pháp huyện