Hôm nay, Thứ tư ngày 04/10/2023,

Phạm Văn Tiến- Thanh niên tiêu biểu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2020

Thứ tư, 05/02/2020 | Đã xem: 349 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 3 điểm ( 1 đánh giá )

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, mỗi năm cứ vào đợt tuyển quân, thanh niên trong huyện nói chung và xã Yên Mạc nói riêng đã có nhiều tấm gương tiêu biểu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong số đó, tôi thật sự ấn tượng với thanh niên Phạm Văn Tiến, sinh năm 2000 tại Xóm 2- thôn Đông Sơn- xã Yên Mạc. Đây là một thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng vững vàng với mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Chỉ huy quân sự xã Yên Mạc tích cực vận động thanh niên đăng ký lên đường nhập ngũ

Theo chân cán bộ Ban Chỉ huy quân sự xã, chúng tôi tới thăm và trò chuyện với gia đình Phạm Văn Tiến. Được biết, Tiến sinh ra trong một gia đình  khó khăn, bố mẹ làm ruộng, nhà có 2 anh em trai. Anh trai là Phạm Văn Nam, học xong THPT năm 2016 Nam đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hiện đang đi làm ăn xa.  Còn Tiến, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường được các thầy cô trang bị về kiến thức lịch sử, nghe những câu chuyện về thời kỳ hào hùng của dân tộc, truyền thống về quê hương cách mạng, em thầm biết ơn công lao to lớn của cha ông ta ngày xưa, vì thế luôn cố gắng học tập, nuôi dưỡng ước mơ tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Sau khi tốt nghiệp THPT, Tiến ở nhà giúp gia đình lao động sản xuất, phát triển kinh tế và tham gia vào các hoạt động và phong trào do địa phương phát động. Trong quá trình tham gia hoạt động, em đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, đã có thêm cho mình nguồn động lực để tiên phong tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, cống hiến công sức cho Tổ quốc, thực hiện ước mơ của mình. Tiến Chia sẻ: “Bản thân vừa tốt nghiệp THPT, noi gương anh trai, em muốn hoàn thành nghĩa vụ của người công dân  và sớm được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân để cống hiến một phần sức lực, tuổi trẻ của mình để bảo vệ Tổ quốc”.

Anh Phạm Văn Tiến, sinh năm 2000 tại Xóm 2- thôn Đông Sơn- xã Yên Mạc

Để giúp Tiến hiểu sâu sắc về nghĩa vụ của tuổi trẻ, điều không thể thiếu đó là sự quan tâm, giáo dục, động viên của gia đình, đã giúp Tiến có thêm động lực, quyết tâm khi viết đơn tham gia nhập ngũ. Chị Vũ Thị Huệ- mẹ của Tiến tâm sự: “Gia đình tôi chỉ có hai người con, anh trai của Tiến cũng vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, giờ nghe Tiến nói viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, tôi rất vui mừng và đồng tình ủng hộ. Hi vọng trong môi trường quân đội cháu sẽ được rèn luyện trở thành một người có ích cho xã hội giống như anh trai.

Có thể nói, những suy nghĩ sâu sắc, những ước mơ cao đẹp của người thân trong gia đình và Phạm Văn Tiến thật sự làm chúng ta không khỏi xúc động và trân trọng. Hy vọng rằng Tiến sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội để tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội, là một quân nhân tiên phong, gương mẫu và đặc biệt hơn, em còn là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên Yên Mạc nói riêng và tuổi trẻ huyện nhà nói chung học tập và noi theo./.

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

474418

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 475

Hôm qua : 581