Hôm nay, Thứ bảy ngày 15/06/2024,

Nữ đảng viên gương mẫu, tận tụy với công việc

Thứ tư, 19/02/2020 | Đã xem: 416 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Là một đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ Tổ dân phố Bắc Yên, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô và công tác tại Quỹ Tín dụng Nhân dân Hợp Thịnh, thị trấn Yên Thịnh với cương vị là Giám đốc điều hành, chị Lê Thị Hà Bắc luôn giữ cho mình một lối sống chan hòa, giản dị, gần gũi với hàng xóm láng giềng, đồng nghiệp và nỗ lực rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên.

Chị Lê Thị Hà Bắc luôn tận tụy với công việc, gần gũi đồng nghiệp. Ảnh: Quỹ tín dụng nhân dân Hợp Thịnh cung cấp

Với đặc thù công tác tại một đơn vị kinh doanh tiền tệ, công việc bận rộn và căng thẳng, đồng thời vẫn phải làm tròn trách nhiệm của một người phụ nữ trong gia đình, chị Bắc luôn cố gắng sắp xếp công việc, thời gian tham gia đầy đủ và có trách nhiệm các buổi sinh hoạt chi bộ, các buổi học tập nghị quyết của Đảng; trong sinh hoạt và công tác, chị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong chi bộ, cơ quan; không lợi dụng tham ô, không sách nhiễu và gây phiền hà đối với nhân dân. Là một người lãnh đạo quản lý, chị luôn quan tâm tới việc chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên của Quỹ; thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ cho cán bộ, nhân viên và các khoản thu khác theo đúng quy định.

Công tác tại Quỹ Tín dụng từ năm 1998 với nhiệm vụ là thủ quỹ, năm 2007 chị được Đại hội thành viên quỹ tín dụng nhân dân Khánh Thịnh (Quỹ TDND Hợp Thịnh hiện nay) bầu là ủy viên HĐQT kiêm giữ chức vụ Giám đốc điều hành đến nay. Gắn bó với Quỹ từ lúc mới đi vào hoạt động, khi vẫn chưa được nhiều người biết đến cho đến nay, dù ở vị trí nào chị vẫn luôn tâm niệm phải toàn lực làm việc với tinh thần trách nhiệm, bằng cái “tâm” trong sáng, làm sao giúp được nhiều tổ chức, cá nhân tiếp cận được nguồn vốn để phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh, không phải tìm đến “tín dụng đen” đồng thời đảm bảo an toàn nguồn vốn vay và hiệu quả kinh doanh.

Để bảo đảm an toàn nguồn vốn vay, chị cùng với Hội đồng quản trị đã phân công cán bộ tín dụng chủ động nắm bắt thông tin về tình hình sản xuất, kinh doanh và khả năng tài chính của khách hàng vay vốn, kiểm tra, thẩm định hồ sơ vay vốn, đánh giá và phân tích cụ thể các phương án kinh doanh, mô hình sản xuất và kế hoạch sử dụng vốn vay để từ đó xác định mức cho vay và thời điểm giải ngân phù hợp. Đồng thời, tiến hành thẩm định giá trị tài sản thế chấp một cách hợp lý, bảo đảm tính thanh khoản theo quy định của pháp luật.

Trong hoạt động tín dụng, cái khó nhất là xây dựng được uy tín, lòng tin của người dân, nhất là trong việc tham gia góp vốn, gửi tiền vào Quỹ. Chính vì vậy, chị thường xuyên quan tâm, động viên anh chị em đồng nghiệp khi giao dịch, làm việc với khách hàng phải có thái độ thân thiện, nhiệt tình, kiên nhẫn giải thích cho họ những băn khoăn, vướng mắc và đặc biệt là tuyệt đối không được gây phiền hà, sách nhiễu. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, quyền lợi thành viên, mục đích của mô hình các tổ chức tín dụng là hợp tác xã để mọi người hiểu rõ hơn về Quỹ Tín dụng Nhân dân; chỉ đạo làm tốt, công khai, minh bạch việc công bố mức lãi suất huy động tiền gửi ở các vị trí thuận lợi theo từng thời điểm để người dân có nhu cầu gửi tiền biết và lựa chọn. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nguồn tiền mặt để thanh toán kịp thời tiền gốc, tiền lãi khi khách hàng có nhu cầu, tạo lập uy tín với khách hàng gửi tiền.

Nhờ vậy, những năm qua, Quỹ Tín dụng nhân dân Hợp Thịnh thu hút được đáng kể nguồn vốn nhàn rỗi trong và ngoài địa bàn dân cư, hàng năm luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; các chỉ tiêu năm sau đều cao hơn năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt gần 1 tỷ đồng/năm; hàng năm nộp thuế TNDN, phí, lệ phí cho Nhà nước trên 100 triệu đồng trở lên; riêng năm 2019 gần 200 triệu đồng, tạo điều kiện và đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn của thành viên trên địa bàn để phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đời sống, góp phần tích cực vào mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Nguồn: Minh Tâm/baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

645644

Trực tuyến : 16

Hôm nay : 292

Hôm qua : 539