Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/07/2024,

Ninh Bình đã sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Thứ hai, 19/04/2021 | Đã xem: 428 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 sẽ diễn ra vào tối ngày 20/4 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo chu đáo và an toàn cho du khách khi về với Ninh Bình.

Ninh Bình đã sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021. Ảnh: Trường Giang

 

Những ngày sắp diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021, du khách tìm về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư tăng cao, lên tới gần 2.000 người/ngày. Chị Nguyễn Thị Thu Hương, du khách đến từ Hà Nội cho biết: Được biết Ninh Bình là tỉnh tổ chức phát động Năm Du lịch quốc gia 2021 đồng thời tổ chức Lễ hội Hoa Lư nên chúng tôi về đây để tham quan cảnh đẹp của Ninh Bình cũng như tìm hiểu lịch sử văn hóa của vùng đất Cố đô. Điều chúng tôi cảm nhận rõ nhất không chỉ là không khí chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia mà còn là sự nhiệt tình, mến khách của người dân địa phương. 

 

Tại sân lễ hội Khu di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc như sân khấu, khán đài, ghế ngồi cho đại biểu và nhân dân đã hoàn tất đảm bảo các điều kiện tốt nhất để Lễ khai mạc được diễn ra trang trọng theo đúng phong tục truyền thống của vùng đất Cố đô Hoa Lư. Trên các tuyến đường của huyện Hoa Lư cũng đã được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện cho biết: UBND huyện Hoa Lư đã lắp đặt xong 22 panô tuyên truyền, chăng treo băng rôn, cờ chuối, cờ Tổ quốc, đặt 8 mâm cờ tại khu trung tâm huyện. Trên các tuyến đường chính xã Trường Yên, tâm điểm của Lễ khai mạc đã trưng bày 200 chậu hoa, 15 băng rôn, 500 cờ các loại... Ngoài ra, xã đã huy động nhân dân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm và khu vực diễn ra Lễ khai mạc. 

 

Ngành Du lịch cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá tại các tuyến đường chính, cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch. Đến nay, Sở Du lịch đã lắp đặt 10 cụm panô, chăng treo 500 băng rôn dọc, 50 băng rôn ngang trên tuyến đường Tràng An và trung tâm thành phố Ninh Bình. Hiện đang chuẩn bị gian hàng với diện tích 120m2 để quảng bá xúc tiến du lịch Ninh Bình tại Lễ khai mạc, qua đó, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và du khách hướng về sự kiện trọng đại này.

 

Điểm nhấn của Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia gắn với Lễ hội Hoa Lư 2021 là chương trình nghệ thuật. Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Xác định ý nghĩa quan trọng của sự kiện này, hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ đã chạy đua với thời gian, khắc phục những khó khăn của thời tiết, quyết tâm luyện tập, mang đến cho du khách một chương trình hấp dẫn, góp phần quảng bá thiên nhiên, con người của đất nước Việt Nam tươi đẹp cũng như vùng đất Cố đô ngàn năm lịch sử.

 

Cùng với đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ... đảm bảo an toàn cho du khách khi về với Ninh Bình. Công an tỉnh đã huy động hơn 800 cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, đưa đón đại biểu tham dự Lễ khai mạc. Các đơn vị được phân công nhiệm vụ đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phân công cụ thể cho từng cá nhân tại các chốt cố định trong khu vực Cố đô Hoa Lư, nơi diễn ra Lễ khai mạc. Ngoài ra, Công an tỉnh cũng lập các chốt lưu động, phân luồng điều tiết giao thông đảm bảo giao thông thông suốt trong quá trình diễn ra Lễ khai mạc và các hoạt động du lịch. Tùy theo từng địa điểm, tình hình, lực lượng công an sẽ điều tiết nếu có tình huống phức tạp xảy ra, phân làn giao thông để đảm bảo an toàn cho khách và nhân dân tham dự hoạt động của Lễ khai mạc. 

 

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện rà phá bom mìn. Đồng thời ký kết biên bản hiệp đồng với Tiểu đoàn Hóa học 21, Bộ Tham mưu, Quân đoàn 1 về bảo đảm lực lượng xử lý các tình huống liên quan đến sự cố, chất độc, phóng xạ, sẵn sàng bảo vệ an toàn trong mọi tình huống tại khu vực diễn ra Lễ khai mạc. 

 

Một công việc hết sức quan trọng trong thời điểm hiện nay là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vì vậy Sở Y tế đã thành lập 10 đoàn kiểm soát dịch bệnh COVID-19, 2 nhà bạt lắp đặt ở 2 cổng vào khu vực lễ hội và 1 đội chống dịch cơ động. Đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia, toàn ngành y tế đã triển khai kế hoạch về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện phun thuốc khử khuẩn khu vực diễn ra lễ hội trước, trong và sau Lễ khai mạc; làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia, ngành Y tế sẽ bố trí cán bộ đo thân nhiệt cho du khách, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang tại 2 cổng vào sân lễ hội. Đối với những trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ kiên quyết thực hiện cách ly theo đúng quy trình. Sở Y tế cũng đã xây dựng kịch bản trường hợp sau Lễ khai mạc nếu có ca dương tính với COVID-19 sẽ tiến hành truy vết theo sơ đồ chỗ ngồi đảm bảo hạn chế lây lan dịch bệnh ở mức thấp nhất. 

 

Việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia sẽ góp phần quan trọng giúp tỉnh đạt mục tiêu đón được 7 triệu lượt khách du lịch trong năm 2021, xây dựng Ninh Bình trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, là lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế.

 

Nguồn: ninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

675991

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 547

Hôm qua : 896