Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/07/2024,

NHỮNG CÔ GIÁO HẾT LÒNG VÌ TRẺ THƠ Ở TRƯỜNG MẦM NON XÃ YÊN THẮNG

Thứ ba, 19/05/2020 | Đã xem: 786 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trường Mầm non xã Yên Thắng, huyện Yên Mô được thành lập năm 1997. Trải qua 23 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường từng bước phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục, luôn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Toàn trường có 20 phòng học, 7 phòng chức năng, 2 bếp nuôi. Các phòng học, phòng chức năng đều kiên cố hoá và có công trình vệ sinh khép kín, các khu đều có nguồn nước sạch, cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, đủ trang thiết bị đồ, đồ chơi cho trẻ ở các độ tuổi. Đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ,100% cán bộ, giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy.

 

Với tình yêu nghề, mến trẻ cán bộ, giáo viên nhà trường đã làm tốt công tác huy động và duy trì sỹ số hàng năm; tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đến trường đạt từ 54,6 đến 59,5% dân số độ tuổi, trẻ mẫu giáo huy động được 100% dân số độ tuổi. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ luôn được nhà trường quan tâm coi trọng. Nhà trường đã tổ chức ăn nuôi bán trú cho 100% số trẻ đến lớp với mức ăn bình quân là 17.000đ/trẻ/ngày. 100% số trẻ được theo dõi và chăm sóc về sức khỏe, cân nặng, chiều cao... đặc biệt các giáo viên nhà trường đã phối hợp tốt với gia đình phụ huynh để trao đổi về tình hình sức khỏe của trẻ cũng như tư vấn về cách chăm sóc trẻ phù hợp với điều kiện từng gia đình. Vì vậy, trong nhiều năm qua tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp, còi giảm còn dưới 2%. 

Ảnh: Giờ học của cô, trò trường Mâm Non xã Yên Thắng

 

Ngoài việc chăm sóc, giáo dục trẻ, cán bộ giáo viên còn dành nhiều tâm sức cho việc nghiên cứu các chuyên đề chuyên môn, tích cực thi đua trong hội học, hội giảng, thi làm đồ dùng đồ chơi, tổ chức tốt các hội thi của cô, của cháu như thi giáo viên dạy giỏi, thi “Đồ dùng đồ chơi tự làm”, “Ngày hội thể thao của bé”... thu hút được không ít phụ huynh tham gia hỗ trợ. Nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập và ký cam kết thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chi bộ nhà trường liên tục được công nhận Chi bộ Đảng “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

 

Với những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức nhà trường, trường mầm non Yên Thắng đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2012; đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi năm 2012, đạt kiểm định chất giáo dục mầm non cấp độ 3 tháng 4/2015, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2018. Ghi nhận những thành tích của cán bộ, giáo viên và nhân viên, trường được ngành giáo dục đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình tặng “Cờ thi đua xuất sắc” trong năm học 2018-2019./.

Phạm Hoài Nam- Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

675982

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 538

Hôm qua : 896