Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết năm học 2019- 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020- 2021

Thứ sáu, 04/09/2020 | Đã xem: 940 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 31/8, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019- 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020- 2021. 

 

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện; Hiệu trưởng các đơn vị trường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2019- 2020, quy mô trường lớp ở các cấp học tiếp tục ổn định, phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao. Toàn huyện có 53 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, với tổng số 24.747 học sinh/802 nhóm lớp, tăng 17 nhóm lớp, với 785 học sinh so với năm học trước.

 

Về chất lượng hoạt động giáo dục: Đối với bậc mầm non, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tiếp tục được nâng lên; 100% số trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày; tổ chức ăn bán trú cho cháu nhà trẻ và mẫu giáo đạt 100%; 100% trẻ đến trường tiếp tục được đảm bảo an toàn. Đối với giáo dục tiểu học, đã hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 99%, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,8%. Đối với giáo dục THCS tiếp tục triển khai việc đổi mới hình thức tổ chức dạy học và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Đồng thời đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Chất lượng học sinh học theo mô hình trường học mới VNEN có 240 học sinh, kết quả có trên 72% học sinh được đánh giá về năng lực và phẩm chất tốt, 27,5% hoàn thành, không có học học sinh chưa hoàn thành các yêu cầu về phẩm chất và năng lực. Công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ tiếp tục được củng cố, duy trì vững chắc. Huyện tiếp tục được UBND tỉnh công nhận đơn vị đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2.

 

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng theo chỉ tiêu biên chế được giao. Hiệu quả việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục được quan tâm, chất lượng đội ngũ cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

 

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học và các hoạt động giáo dục ngày càng được quan tâm đầu tư, tỷ lệ phòng học kiên cố toàn ngành đạt trên 99,8% (cao hơn mặt bằng chung của tỉnh 6,8%); toàn huyện có 52/53 trường đạt chuẩn quốc gia. Huyện đã thực hiện tốt việc giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật; giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp, phân luồng học sinh. Đa dạng hóa các hình thức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, cuối năm học đã có 1.250 sáng kiến được các cấp thẩm định, trong đó 188 sáng kiến được Phòng Giáo dục và Đào tạo thẩm định lại, 15 sáng kiến đề nghị các cấp thẩm định.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy

trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trường Mầm non Yên Thắng

Với những kết quả đạt được, năm học 2019- 2020, ngành Giáo dục huyện được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá, xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Để năm học mới đạt kết quả cao hơn nưã, đồng chí đề nghị: Ngành giáo dục huyện tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản,toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 về lĩnh vực giáo dục và đào tạo; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2020- 2021. Các trường cần tập trung nhiệm vụ, mục tiêu ngay từ những ngày đầu năm học mới; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, thực hiện nghiêm kỷ cương nề nếp, dân chủ, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và thực hiện tốt vệ sinh trường học; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh. Tích cực bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng nhà trường xanh- sạch- đẹp, an toàn và thân thiện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần quan tâm hơn nữa về kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Tại hội nghị, thừa ủy quyền, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trường Mầm non Yên Thắng vì đã có thành tích xuất sắc trong các năm học, từ năm 2014- 2015 đến năm học 2018- 2019; trao tặng Cờ thi đua xuất sắc, Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân vì đã có nhiều thành xuất sắc trong năm học 2019- 2020.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581439

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 232

Hôm qua : 507