Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Ngành Giáo dục huyện Yên Mô tổng vệ sinh, khử khuẩn trường học phòng, chống dịch bệnh do vi rút Covid- 19

Thứ sáu, 14/02/2020 | Đã xem: 456 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid- 19 gây ra. Những ngày qua, phòng Giáo dục& Đào tạo huyện Yên Mô đã chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương thực hiện các biện pháp dọn dẹp vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng tại các điểm trường, lớp và khu vui chơi và dụng cụ học tập.

Triển khai phun tiêu độc khử trùng tại trường Tiểu học Khánh Thịnh

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo và UBND huyện, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Yên Mô đã cho học sinh nghĩ học từ ngày 03/02 đến hết ngày 16/02/2020. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh tổ chức lao động dọn dẹp khuôn viên, phun tiêu độc khử trùng tại các lớp học, cụ thể các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, một số loại đồ chơi, học cụ, được ngâm khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B hoặc chất tẩy rửa thông thường; đồng thời phun thuốc khử khuẩn môi trường trong khuôn viên trường học bằng dung dịch Cloramin B. Bên cạnh đó, các trường tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh về mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh vi rút Covid- 19; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, qua đó học sinh sẽ là các tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng.

Các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Yên Thịnh thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng chuẩn bị đón các em trở lại trường học

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 17/02, tất cả các trường học trên địa bàn huyện trở lại hoạt động bình thường. Do vậy, cùng với việc vệ sinh hàng ngày tại các lớp học, các nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn môi trường trong khuôn viên trường học bằng dung dịch Cloramin B đợt 2. Nhằm đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Covid- 19 gây ra, bảo vệ sức khỏe cho các thầy cô giáo và các em học sinh sau khi trở lại dạy và học bình thường theo kế hoạch./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581423

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 216

Hôm qua : 507