Hôm nay, Thứ ba ngày 09/08/2022,

Mô hình điểm đám cưới văn minh, tiết kiệm

Thứ bảy, 21/11/2020 | Đã xem: 980 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 16/11, (tức ngày 2/10 âm lịch) mô hình đám cưới theo hình thức văn minh, tiết kiệm đã được tổ chức cho đôi bạn trẻ: Chú rể Nguyễn Hải Dương và cô dâu Nguyễn Thúy Hằng xóm 3, xã Yên Mỹ. Mô hình tổ chức theo hình thức văn minh, tiết kiệm do Đoàn thanh niên phát động. Đến dự có đồng chí Lê Văn Kiên- TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Như Lâm- TUV, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; lãnh đạo xã Yên Mỹ và đông đảo nhân dân xóm 3.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng đôi bạn trẻ

Đám cưới được tổ chức theo tiêu chí "6 không": Không ăn uống linh đình, kéo dài; Không hút thuốc lá; Không tổ chức quá 1,5 ngày; Không tổ chức vui chơi văn nghệ quá 22 giờ; Tổ chức hôn lễ không quá 45 phút; Không lợi dụng đám cưới để tụ tập uống rượu bia say, gây mất trật tự an ninh và tổ chức đánh bạc và Không vi phạm pháp luật an toàn giao thông, nhất là trong quá trình đưa đón dâu. Tiệc cưới được tổ chức đơn giản nhưng đầu ý nghĩa và văn minh, cần được nhân rộng. Đây là mô hình đám cưới văn minh, tiết kiệm, được hệ thống Dân vận từ tỉnh đến cơ sở quan tâm chỉ đạo thực hiện, cùng sự phối hợp của Đoàn các cấp để làm điểm của tỉnh. Để việc cưới lan toả trong đời sống cộng đồng, các địa phương trên địa bàn toàn huyện cần nhân rộng các mô hình điểm trong việc cưới trên cơ sở vừa kế thừa những nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán của địa phương, vừa phù hợp với xu hướng xã hội, đảm bảo các quy định nếp sống văn minh. Tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong cộng đồng dân cư.

 

Nhân dịp này,  lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, và lãnh đạo huyện đã có những phần quà ý nghĩa, tặng chú rể và cô dâu chung vui trong đám cưới văn minh, tiết kiệm./.

 

Thu Hương- Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320258

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 216

Hôm qua : 795