Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Liên hoan các CLB nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019

Thứ sáu, 13/12/2019 | Đã xem: 446 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tối 11/12/2019, tại UBND xã Yên Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Mô tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019. Đến dự và động viên các CLB có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; đồng chí Vi Thanh Hoài – Phó Cục Trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trần Việt Phương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; lãnh đạo một số các Sở, Ban, ngành của tỉnh; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy Yên Mô; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện 16 CLB và diễn viên, nhạc công, bà con nhân dân xã Yên Hòa và các địa phương đến xem và cổ vũ.

Đ/c Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy Yên Mô

chúc mừng Ban Tổ chức Liên hoan

Đ/c Vi Thanh Hoài – Phó Cục Trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa, cờ lưu niệm cho các CLB tham gia Liên hoan

 

Với chủ chương đẩy mạnh đưa hoạt động văn hóa về cơ sở tạo nhiều hoạt động hơn các hoạt động văn hóa, văn nghệ do tỉnh tổ chức như: Hội diễn nghệ thuật quần chúng; Liên hoan các CLB chèo không chuyên; Hội thi văn nghệ thể thao các xã nông thôn mới… tạo không khí vui tươi phấn khởi cổ vũ động viên cho người dân tích cực thi đua lao động, sản xuất, công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày, ngày 11/12 tổ chức tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô và tới đây ngày 13/12 sẽ được tổ chức tại xã Gia Vân huyện Gia viễn.

Một tiết mục văn nghệ tham gia Liên hoan

Tham dự Liên hoan tại xã Yên Hòa đợt này, có sự góp mặt của đông đảo diễn viên nhạc công đến từ 08 CLB nghệ thuật truyền thống không chuyên của các huyện: Yên Mô, Yên Khánh; Kim Sơn và thành phố Tam Điệp. Nội dung Liên hoan tập trung vào các chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu cuộc sống ...được diễn viên và nhạc công các địa phương biểu diễn bằng các làn điệu như: hát chèo, hát xẩm, hát văn, hát ca trù, các làn điệu dân ca của dân tộc, các trích đoạn chèo cổ nổi tiếng…

Liên hoan thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ

Đêm liên hoan đã mang đến cho Ban tổ chức và khán giả nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là hoạt động tô đậm những giá trị văn hóa truyền thống trong đời sống sinh hoạt của mỗi người dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để những người yêu thích bộ môn nghệ thuật truyền thống không chuyên được giao lưu, học hỏi, rèn luyện nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật quần chúng, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên. Góp phần tích cực trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, không ngừng làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân.

Kết thúc đêm Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 01 giải A; 02 giải B và 05 giải C cho các Câu lạc bộ. Trong đó, đoàn Yên Mô có Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên xã Yên Hòa đạt 01 giải B và Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên xã Yên Thành đạt 01 giải C./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581424

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 217

Hôm qua : 507