Hôm nay, Thứ hai ngày 08/08/2022,

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ năm, 16/01/2020 | Đã xem: 197 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 15/01/2020, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Bình - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Liên đoàn Lao động huyện hiện có 100 công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong đó, có 83 công đoàn khối cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; 17 công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tổng số công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện hiện nay là 8.558 người. Năm 2019, dưới s lãnh đạo, ch đạo của các cấp, công đoàn từ huyện đến cơ sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Đối với công tác tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp được tổ chức thực hiện kịp thời, sâu rộng. Đã chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp tới đoàn viên, công nhân viên chức lao động bằng nhiều hình thức phù hợp; Công tác tham gia quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động được thực hiện tốt. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc chi trả lương, thưởng tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở tích cực đề xuất với chủ sử dụng lao động chi tiền thưởng tết cho người lao động tại các doanh nghiệp.

Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động được Liên đoàn Lao động huyện và các Công đoàn cơ sở tổ chức thực hiện thường xuyên và đạt được những kết quả tốt. Năm 2019, đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời và trao 326 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết... Đặc biệt trong năm, công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở đạt kết quả tốt, đã tích cực tuyên truyền, vận động thành lập thêm 03 Công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước và kết nạp thêm 925 đoàn viên.

Đ/c Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của tổ chức Công đoàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng giao một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tập trung quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chủ trương nhiệm vụ của địa phương cho công nhân viên chức lao động; Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động; Tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Công đoàn cấp huyện và cấp cơ sở, thực hiện tốt công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước ...

Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp Công đoàn khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2019.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

Lê Dung – Đài Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320031

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 784

Hôm qua : 206