Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Liên đoàn lao động huyện gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ sáu, 12/07/2019 | Đã xem: 434 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 11/7/2019, Liên đoàn lao động huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương cán bộ, đoàn viên, CNVLĐ tiêu biểu, cảm ơn doanh nghiệp vì người lao động.

Tới dự có các đồng chí: Dương Đức Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh; Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể huyện; Thường trực LĐLĐ huyện qua các thời kỳ; đại diện các doanh nghiệp tiểu biểu; Chủ tịch các công đoàn cơ sở và 35 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện trình bày diễn văn kỷ niệm, trong đó nhấn mạnh: Cùng với truyền thống 90 năm xây dựng, trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ khi thành lập đến nay tổ chức Công đoàn huyện Yên Mô đã không ngừng lớn mạnh, có đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Từ 6 đầu mối CĐCS trực thuộc với gần 1.000 đoàn viên (năm 1994) đến nay toàn huyện đã có 101 CĐCS với gần 7.000 đoàn viên. Các cấp công đoàn ngày càng thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động thông qua các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Tiêu biểu như: Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; thi đua vì sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa; xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của BC,CC,VC… Có nhiều đề tài, sáng kiến của công đoàn viên được áp dụng đem lại lợi nhuận cho các tổ chức, doanh nghiệp. Hằng năm có trên 60% CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 10-15% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp.

Các đ/c lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Mô chúc mừng LĐLĐ huyện

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được trong 90 năm qua. Đồng thời khẳng định những thành tựu mà các cấp công đoàn và đội ngũ các thế hệ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động trong huyện đã đạt được trong 90 năm qua là hết sức vinh quang; góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của huyện.

Đồng chí đề nghị: Đứng trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, trước xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện trong thời gian tới cần: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn và công đoàn viên trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo tinh thần Quyết định số 218 của Bộ Chính trị khóa XI; làm tốt công tác phát triển đoàn viên công đoàn và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đảm bảo phù hợp, hiệu quả trên tinh thần “sâu sát cơ sở, tập trung xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh”; đẩy mạnh việc thành lập các tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng của công nhân, viên chức, người lao động, không để các cuộc ngừng việc tập thể, đình công trái pháp luật xảy ra; đẩy mạnh và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt Quy chế giám sát, phản biện xã hội theo tinh thần Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị khóa XI.

Đ/c Đinh Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương các đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã biểu dương 35 cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ tiêu biểu; cảm ơn các doanh nghiệp đã vì người lao động; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 5 cán bộ công đoàn cơ sở./.

Phùng Luyên-Ban Tuyên giáo Huyện ủy