Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

Thứ tư, 27/05/2020 | Đã xem: 422 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 23/5/2020, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện Yên Mô tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hôi toàn dân- Tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Tuấn- Giám đốc BHXH huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Giám đốc Bưu điện huyện cùng các đồng chí lãnh đạo 2 đơn vị và đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia.

Ảnh: Lễ ra quân

Trong thời gian qua, Bưu điện huyện Yên Mô đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hôi (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Các điểm Bưu điện văn hóa xã thực sự là “Cánh tay nối dài” của ngành BHXH trong việc tuyên truyền, vận động, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đến nay trên địa bàn huyện có trên 11.300 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, trong đó có trên 1000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Toàn huyện phấn đấu năm 2020, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng thêm 968 người.

Ảnh: Đội ngũ nhân viên tư vấn hưởng ứng Lễ ra quân

Ngay sau lễ ra quân hưởng ứng, nhân viên tư vấn của hai đơn vị là BHXH và Bưu điện huyện đã tích cực ra quân, “len lỏi” đến từng đường làng, ngõ xóm tuyên truyền, giải thích, trực tiếp hướng dẫn, giúp người dân các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các khu vực đông người như các công ty, chợ; kết hợp tuyên truyền trực tiếp tại hộ gia đình và khu dân cư.

 

Lễ ra quân của 2 ngành đã khằng định vai trò thực sự của cán bộ, công nhân viên xung kích, tình nguyện đi đầu trong công tác thông tin, truyền thông đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Đây là một trong những chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa sâu sắc đối với người lao động tự do, có thu nhập thấp và không ổn định để được hưởng lương hưu nhằm giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già. Vì vậy, các ngành, địa phương cần tích cực làm tốt công tác vận động, tuyên truyền và coi đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

551717

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 356

Hôm qua : 593