Hôm nay, Thứ ba ngày 16/04/2024,

Lễ Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6 tại xã Mai Sơn

Thứ sáu, 02/06/2023 | Đã xem: 154 | Nhận xét: 10

Sáng 02/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với xã Mai Sơn tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6 “Đánh bại ô nhiễm nhựa” với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân xã Mai Sơn. Dự lễ ra quân có đồng chí Vũ Hồng Nhung, Phó Trưởng Ban gia đình xã Hội, Hội LHPN tỉnh; đồng chí An Đôn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện;  đại diện cấp ủy chính quyền địa phương và  các đồng chí là ủy viên BCH, chi hội trưởng, hội viên phụ nữ tham gia.

Toàn cảnh lễ ra quân

Xác định bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống, sức khỏe cộng đồng. Do vậy, những năm qua các cấp hội phụ nữ trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình vệ sinh môi trường hiệu quả. Hội Phụ nữ đã vận động hội viên, tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, khơi thông cống, rãnh, tự quản thu gom rác thải. Đến nay, trên địa bàn huyện đã và đang duy trì, nhân diện các mô hình như: Phong trào 5 không 3 sạch, xây dựng chi hội “Nhà sạch, đường đẹp,“Chi hội phụ nữ kiểu mẫu”, đường cây, đường hoa phụ nữ, các đoạn đường phụ nữ tự quản, thực hiện tốt việc phân loại rác thải từ hộ gia đình, mô hình “Phân loại xử lý rác thải bằng men vi sinh tại gia đình và địa bàn khu dân cư”, “Ngày thứ bẩy xanh, ngày Chủ nhật sạch”….

Đồng chí Đỗ Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát động lễ ra quân

Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (05/6) năm nay với chủ đề “Đánh bại ô nhiễm nhựa” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân xã Mai Sơn.

Hội viên Đỗ Thị Bưởi, hưởng ứng lễ ra quân

Sau Lễ ra quân, cán bộ, hội viên phụ nữ và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm; chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường để hội viên, phụ nữ và nhân dân nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Thông qua đó, góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường sống, sức khỏe cộng đồng.

Các đại biểu chứng kiến công tác ra quân dọn dẹp VSMT

Tác  giả: Thu Hương - Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền Thanh