Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Thứ tư, 15/07/2020 | Đã xem: 439 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam, sáng 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện Yên Mô tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam- Tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình”. 

 

Lễ ra quân được bắt đầu từ 8h00, tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Giám đốc Bưu điện huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó Giám đốc BHXH huyện; cùng đông đảo cán bộ, nhân viên hai đơn vị tham gia.

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

 

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khoẻ Nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT”; “BHXH, BHYT là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi an sinh của nhân dân”… Đối tượng hướng đến của đợt ra quân lần này là nhóm đối tượng lao động phi chính thức như: Tiểu thương, người nông dân và người lao động tự do, lao động thời vụ trong độ tuổi từ 15- 50 tuổi đang sinh sống trên địa bàn huyện. Tham gia BHYT để được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn, khám chữa bệnh… Không những thế, tham gia BHYT hộ gia đình người dân được hỗ trợ kinh phí để mua thẻ BHYT. Đây là chính sách xã hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

 

Các hình thức tuyên truyền khác của Lễ ra quân được áp dụng gồm: Treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn, tranh cổ động với nội dung chuyển tải các thông điệp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại trụ sở cơ quan BHXH, cơ quan Bưu điện, đại lý thu BHXH, BHYT và cho mỗi đội tuyên truyền lưu động; tuyên truyền về hoạt động của Lễ ra quân, về lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên các phương tiên thông tin đại chúng.

 

Ngay sau lễ ra quân hưởng ứng, nhân viên tư vấn của hai đơn vị đã tổ chức đoàn cổ động, diễu hành từ khu trung tâm đi dọc các tuyến đường chính, các khu vực đông người như các công ty, chợ, đến từng đường làng, ngõ xóm trên địa bàn để tuyên truyền, giải thích, trực tiếp hướng dẫn, giúp người dân các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao...

Đây là một trong những chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa sâu sắc đối với người lao động tự do, có thu nhập thấp và không ổn định nhằm giảm bớt khó khăn, rủi ro. Vì vậy, các ngành, địa phương cần tích cực làm tốt công tác vận động, tuyên truyền và coi đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467608

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 516

Hôm qua : 601