Hôm nay, Chủ nhật ngày 01/09/2024,

Lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng "Đường cây Phụ nữ" chào mừng 30 năm tái lập huyện.

Thứ ba, 27/08/2024 | Đã xem: 41 | Nhận xét: 0

Sáng 27/8, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với xã Yên Đồng tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường và trồng đường cây phụ nữ. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Thị Hương, HUV, chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã và bà con nhân dân thôn Hàn dưới, Yên Đồng.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Yên Đồng đã kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể: Tích cực chăm sóc các đường hoa, đường cây tạo không gian, cảnh quan xanh mát; tuyên truyền vận động nhân dân duy trì thực hiện có hiệu quả phong trào "Dành 10 phút góp phần cải thiện môi trường"; tích cực dọn vệ sinh tại các hộ, các dong ngõ và khu trung tâm công cộng; tham gia hưởng ứng Đề án trồng một tỷ cây xanh do Chính phủ và các cấp phát động… Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí môi trường trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Ảnh: Cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng 50 cây Bằng lăng tím dọc tuyến đường Cây đa xanh với chiều dài 500m ,tổng trị giá công trình trên 20 triệu đồng, nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần cải thiện môi trường trong lành, xanh, đẹp. Đây cũng là công trình hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập huyện Yên Mô; chào mừng xã Yên Đồng và Huyện Yên Mô hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện, xã nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thanh huyện.