Hôm nay, Thứ hai ngày 15/08/2022,

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình năm 2020

Thứ hai, 01/06/2020 | Đã xem: 1030 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 1/6, tại sân thể thao xã Yên Hòa và Bể bơi Hải Liên (thị trấn Yên Thịnh, Yên Mô), diễn ra lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” năm 2020.

Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Mô trao giải các em học sinh có thành tích cao.

Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Mô trao giải các em học sinh có thành tích cao.

 

Dự lễ phát động có: các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo của các huyện, thành phố; Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao các huyện, thành phố; thành viên Ban Tổ chức...

 

Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em tại Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đuối nước ở trẻ em như chưa biết bơi, thiếu kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước, hoặc do sự bất cẩn, sao nhãng, thiếu giám sát của người lớn đối với trẻ em, hay các trẻ em phải sinh sống trong vùng nhiều thiên tai bão lũ, môi trường nhiều ao, hồ, sông, suối; có em còn chưa chấp hành nghiêm việc mặc đồ phòng hộ khi tham gia giao thông đường thủy...

 

Do vậy để giảm thiểu các nguyên nhân dẫn đến đuối nước, cần trang bị cho các em nhiều kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, giúp các em có thể tự bảo vệ mình trước các tình huống đẫn đến tai nạn đuối nước.

 

Tham gia lễ phát động, các em học sinh được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” với việc trả lời các câu hỏi liên quan đến: các kỹ năng trong bơi lội, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, kỹ năng cứu đuối, kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia lao động sinh hoạt trong môi trường sông nước.

 

Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia vào các trò chơi: Đua thuyền trên cạn, Ai mặc áo phao nhanh nhất, Đi guốc mặc áo phao,Vượt lũ đến trường...Trong buổi sáng cùng ngày, học sinh các nhà trường đã tham gia Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” với nhiều nội dung như bơi ếch, bơi trường sấp 50-100m dành cho nữ, nam chia làm nhiều độ tuổi thuộc các cấp học: tiểu học, THCS, THPT.

 

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” năm 2020 là một hoạt động tổ chức lần thử 3 với quy mô cấp tỉnh. Lễ phát động có thiết thực có ý nghĩa tuyên truyền, về lợi ích tác dụng của việc luyện tập môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ.

 

Thông qua hoạt động này, Ban Tổ chức lễ phát động mong muốn tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của các cấp các ngành, đoàn thể gia đình, nhà trường và xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Qua đó giúp phát triển phong trào dậy bơi, học bơi, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em, giúp phát triển thể chất, cải thiện các kỹ năng tự vệ của các em trước môi trường sông nước, giảm thiểu tình trạng các tai nạn đuối nước.

 

Lễ phát động cũng là một hoạt động cụ thể nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tập luyện TDTT, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

Tin, ảnh: Mai Phương- baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

321471

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 32

Hôm qua : 174