Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Thứ hai, 07/02/2022 | Đã xem: 480 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 07/02/2022, (tức ngày mùng 7 tết Nguyên đán Nhâm Dần), UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự lễ có đồng chí: Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp& PTNT; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo và cán bộ, công chức, các đoàn thể thị trấn Yên Thịnh.

Đ/c Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây đầu xuân

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện đã phát động Tết trồng cây xuân nhâm Dần- 2022 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025. Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, mỗi độ xuân về, phong trào trồng cây lại trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của nhân dân ta, đem lại lợi ích to lớn về kinh tế- xã hội. Hưởng ứng “Tết trồng cây”, năm 2022, toàn huyện phấn đấu trồng 230.000 cây các loại, chủ yếu tập trung tại các tuyến đường liên xã, khuôn viên các đơn vị, cơ quan, công sở, trường học, khu dân cư. Với phương châm trồng cây phải phù hợp với từng địa điểm, điều kiện của từng nơi, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Các cây trồng phải được bảo vệ, chăm sóc đúng kỹ thuật, đảm bảo trồng cây nào sống cây đó, nhằm cải tạo môi trường sống trong lành, hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng huyện nhà  ngày càng xanh- sạch- đẹp. Các xã, thị trấn tổ chức phát động trồng từ 300 cây các loại trở lên tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức trồng cây xanh, trồng hoa tại khuôn viên trụ sở; phát động và kêu gọi nhân dân trồng cây cải tạo vườn tược để Tết trồng cây thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Các đại biểu trồng cây xanh dọc trục đường Ninh Tốn, thị trấn Yên Thịnh

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và thị trấn Yên Thịnh đã trồng cây xanh dọc trục đường Ninh Tốn, thị trấn Yên Thịnh.

Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.