Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020)

Thứ tư, 15/07/2020 | Đã xem: 466 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 14/7, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện tổ chức Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2020). Dự buổi lễ có Đ/c Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các hội viên Hội cựu TNXP của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Về dự gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của cựu TNXP Việt Nam nói chung, của tỉnh, của huyện nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Trong những năm kháng chiến, nghe theo tiếng gọi của Đảng, thanh niên Yên Mô với tinh thần “Tất cả cho Tổ quốc quyết sinh” đã tham gia lực lượng TNXP, dân công hỏa tuyến và lập nhiều chiến công, cùng với lực lượng TNXP trong cả nước viết nên những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Lực lượng TNXP tham gia kháng chiến đã hoàn thành nhiệm vụ, nhiều anh chị em được chuyển ngành, đi học hoặc làm việc tại các cơ quan của Đảng, nhà nước và đoàn thể, các nhà máy, xí nghiệp, nhiều người trở về tham gia xây dựng quê hương.Trong những năm qua, các cấp Hội Cựu TNXP huyện đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Cựu Thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’’; phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội". Hiện tại hội có 420 cựu TNXP sinh hoạt ở 17 cơ sở hội cấp xã, hàng năm Hội Cựu TNXP huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống: Từ năm 2012 đến nay, hội đã phối hợp với các tổ chức,cá nhân sửa nhà, xây mới 42 ngôi nhà cho các hội viên gặp khó khăn về nhà ở; tiếp nhận và trao tặng 26 sổ tiết kiệm với số tiền từ 2- 5 triệu đồng/hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo…

Đ/c Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tạo mọi nguồn lực thực hiện chính sách giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới.

 

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội Cựu TNXP huyện và trao tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã được các cấp Hội khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào TNXP trong giai đoạn 2015- 2020./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552176

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 136

Hôm qua : 679