Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/07/2024,

Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Trường THPT Yên Mô A và 37 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11

Thứ hai, 25/11/2019 | Đã xem: 2306 | Nhận xét: 1
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 16 điểm ( 4 đánh giá )

Sáng 17/11, Trường THPT Yên Mô A tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (1964 – 2019) và 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí: Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện, cùng các thế hệ thầy cô giáo, học sinh từng công tác và học tập tại trường đã về dự.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh trường THPT Yên Mô A biểu diễn

Trường THPT Yên Mô A được thành lập năm 1964 (tiền thân là trường cấp 3 Tạ Uyên). Những ngày đầu thành lập, trường gặp vô vàn khó khăn về cơ sở vật chất, ban đầu chỉ có 10 thầy cô giáo, với 238 học sinh. Trong quá trình chiến tranh ác liệt, thầy và trò đã phải sơ tán đến các nhà hầm để dạy và học. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, trải qua bao thời kỳ lịch sử, bao khó khăn, gian khổ, đặc biệt là nhiều năm trở lại đây, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vươn lên, vượt qua muôn vàn khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục và quy mô học sinh, sứng đáng với sự tin yêu của cán bộ và nhân dân trong huyện. Hiện nay, trường đã đào tạo 53 khóa học đã ra trường, với gần 19.000 học sinh. Năm học 2019 – 2020, trường có 30 lớp, với 1.267 học sinh.  

Phát huy thành quả giáo dục trong 10 năm có chiến tranh, trong thời kỳ bao cấp, cũng như trong quá trình đổi mới, nhiệm vụ giáo dục toàn diện dạy chữ, dạy người, dạy nghề luôn được nhà trường quan tâm. Nhà trường nghiêm túc thực hiện đúng đường lối giáo dục của Đảng, xã hội hóa giáo dục, phát huy sức mạnh tổng hợp của sự lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài trường, giáo dục học sinh trở thành công dân có ích làm chủ cho đất nước. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư và nâng cấp hiện đại hơn. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ đột phá của ngành, nhà trường thực hiện nhiều giải pháp. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn giữ vững và không ngừng nâng lên. Những năm gần đây, kết quả lên lớp hàng năm luôn đạt 98 – 100%, thi đỗ tốt nghiệp đạt 99%, kết quả học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng cao. Có nhiều em đạt thủ khoa các trường Đại học, Cao đẳng và được giải khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh. Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi đạt nhiều thành tích. Đến nay, trường có 4 giải Quốc gia, 1006 giải cấp Tỉnh và nhiều thành tích trong các phong trào, hoạt động khác. Trong 55 qua, nhà trường đã đào tạo được gần 18.000  học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó số học sinh tham gia lực lượng vũ trang chiếm khoảng 15%; nhiều học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu trở thành bác sỹ, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ, giáo sư, các nhà khoa học trên các lĩnh vực. Nhiều học sinh đã và đang giữ vị trí quan trọng trong các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các ban, ngành trung ương và địa phương.

Đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng nhà trường

Với những thành tích đã đạt được, trường đã 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 3 lần được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen và nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đặc biệt năm 2004, nhà trường được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng Ba trong thời kỳ đổi mới. 

Với bề dày thành tích trong phong trào “Dạy tốt - Học tốt”, với truyền thống 55 năm qua, cùng với sự quan tâm của ngành giáo dục và đào tạo, cấp ủy Đảng, chính quyền, tin tưởng rằng Trường THPT Yên Mô A sẽ tiếp tục có chặng đường phát triển mới với nhiều thành tích xuất sắc, là địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các thế hệ học sinh đã tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo và nhà trường./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

675992

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 548

Hôm qua : 896