Hôm nay, Thứ hai ngày 15/08/2022,

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Canh Tý năm 2020

Thứ sáu, 17/01/2020 | Đã xem: 224 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 16/01, Huyện ủy- HĐND- UBND, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý năm  2020. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên 70 năm tuổi đảng trở lên, Anh hùng LLVT của huyện.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trịnh trọng khai mạc, ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, của Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ huyện Yên Mô. Tháng 7/1929, Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng- đây là tiền thân của Đảng bộ huyện Yên Mô ngày nay đã được thành lập tại thôn Côi Trì, xã Yên Mỹ. Sự ra đời của tổ chức Đảng Cộng sản ở Yên Mô đánh dấu một bước phát triển, trưởng thành mới của phong trào cách mạng của huyện.

Với vị trí là hạt nhân lãnh đạo phong trào cách mạng của huyện, Đảng bộ huyện đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Đến nay, Đảng bộ huyện có 59 tổ chức cơ sở đảng, với trên 7,7 nghìn đảng viên. Ngay sau cuộc kháng chiến thành công, nhân dân Yên Mô cùng với nhân dân các địa phương trong tỉnh tích cực hàn gắn vết thương chiến tranh, đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhất là thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong huyện đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách. Đặc biệt, từ sau khi được tái lập (năm 1994 đến nay), Đảng bộ huyện đã vận dụng một cách sáng tạo đường lối của Đảng vào hoàn cảnh cụ thể của huyện; vừa tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của tỉnh, vừa phát huy nội lực của huyện để triển khai nhiệm vụ chính trị và giành được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Năm 2019, Kinh tế có bước tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng đạt 8,42%; kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được tăng cường. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh còn 2,4 %, thấp hơn mức bình quân của toàn tỉnh (2,57%).

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, đại diện các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, đảng viên tiêu biểu đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào về Đảng quang vinh. Đặc biệt là vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của Đảng bộ huyện, bày tỏ niềm tin sắt son dưới sự lãnh đạo của Đảng, quê hương đất nước sẽ ngày càng phát triển.

Đ/c Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,

Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ huyện Yên Mô đạt được trong những năm qua. Đồng chí yêu cầu một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tập trung cao cho việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025; Tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng hệ thống chính trị của huyện thật sự trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; chủ đề năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên; ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; Chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2016-2020; phấn đấu đến đầu năm 2021 huyện Yên Mô được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng yêu cầu: cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc Văn bản chỉ đạo của Trung  ương và của tỉnh về tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, giá cả, chất lượng các loại hàng hóa. Triển khai các biện pháp phòng, chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng các đồng chí đạt danh hiệu 70 năm tuổi Đảng trở lên

Nhân dịp này, đồng chí Trần Hồng Quảng -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tặng hoa và qùa chúc mừng các đồng chí đạt danh hiệu 70 năm tuổi Đảng trở lên nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý năm 2020./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

321455

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 16

Hôm qua : 174