Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Lễ Khởi công xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo tại xã Yên Phong

Thứ ba, 14/03/2023 | Đã xem: 404 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 14/3/2023, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Phong tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Thương ở xã Yên Phong. Dự lễ khởi công có đồng chí Vũ Thị Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện một số các phòng, ban, ngành của huyện; đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, Ban chấp hành giáo xứ Quảng Phúc, chùa Vân Mộng, các nhà hảo tâm, cùng đông đảo anh, em dòng họ và bà con nhân dân.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh; lãnh đạo Huyện trao tiền hỗ trợ và tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Thương

Bà Phạm Thị Thương ở Vân Mộng, xã Yên Phong thuộc diện hộ cận nghèo, bản thân thường xuyên ốm đau, sức khỏe yếu, đặc biệt là có cậu con trai bị suy thận, phải nằm viện điều trị thường xuyên và không may bị tai nạn, đã qua đời năm 2022.  Nhiều năm qua, gia đình phải sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và tính mạng của gia đình. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã khảo sát và hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" tỉnh để xây dựng nhà mới cho gia đình. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 80m2, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô, xã Yên Phong, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm,cùng anh em họ hàng cũng hỗ trợ một phần kinh phí để giúp đỡ gia đình, vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào trung tuần tháng 6/2023.

Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện và các xã, thị trấn luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo  bằng việc ban hành các chính sách, chương trình hỗ trợ và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã có sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng.

Ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Tiếp đó, các đồng chí đại biểu đã cùng thực hiện lễ động thổ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Thương ở xã Yên Phong.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và Hưởng ứng xây dựng mô hình “Vận động các chức sắc, chức việc tôn giáo chung tay hỗ trợ xây dựng những ngôi nhà ấm tình đoàn kết lương giáo” do UBMTTQ Việt Nam phát động. Thông qua đó, nhằm động viên các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở hăng hái lao động sản xuất tự lực vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh