Hôm nay, Thứ ba ngày 09/08/2022,

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh tại thôn Kênh xã Yên Thành

Thứ sáu, 06/09/2019 | Đã xem: 457 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 04/9/2019, Hội Cựu chiến binh huyện, phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội cựu chiến binh tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh Lương Xuân Xanh, tại thôn Kênh xã Yên Thành. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Tiên Sinh- Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Yên Thành, cùng đông đảo anh em dòng họ và bà con nhân dân thôn Kênh đã về dự.

Đ/c Trần Tiên Sinh- Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình

trao số tiền hỗ trợ của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho gđ CCB Lương Xuân Xanh

          Cựu chiến binh Lương Xuân Xanh năm nay đã 77 tuổi, trong những năm kháng chiến Ông là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, thương binh với tỷ lệ thương tật 31%. Sức khỏe đau yếu quanh năm, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên nhiều năm qua, Ông và gia đình phải sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không có điều kiện để sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB tỉnh, Huyện và các cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, khảo sát cụ thể, huy động các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới kiên cố giúp gia đình ổn định cuộc sống. Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu mái bằng kiên cố, có diện tích gần 40m2, với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội CCB Việt Nam trích từ nguồn quỹ nghĩa tình đồng đội là 60 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em dòng họ và người thân trong gia đình hỗ trợ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10/2019.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

          Ngôi nhà được khởi công xây dựng là niềm động viên to lớn đối với gia đình và thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những cống hiến của hội viên Hội CCB trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời thông qua việc làm nghĩa tình này, góp phần giúp gia đình ông Lương Xuân Xanh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Lê Dung- Đài truyền thanh Huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320253

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 211

Hôm qua : 795