Hôm nay, Thứ hai ngày 15/08/2022,

Lễ khởi công Dự án xây dựng công trình trường THCS Yên Thịnh- Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ tư, 30/09/2020 | Đã xem: 661 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, sáng ngày 29/9/2020, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình trường THCS Yên Thịnh. Dự lễ khởi công, có đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, của huyện; Ban Giám hiệu trường THCS Yên Thịnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện thực hiện nghi thức khởi công

Trường THCS Yên Thịnh, tiền thân là trường năng khiếu huyện Tam Điệp, được thành lập từ năm 1989, đến năm 1998 đổi tên thành trường THCS Yên Thịnh. Từ khi được thành lập đến nay, nhà trường luôn là đơn vị đi đầu của huyện về công tác dạy và học, là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh xuất sắc. Đặc biệt, tháng 4/2004 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, tặng Huân chương lao động hạng Ba. Song, hiện nay cơ sở, vật chất, trang thiết bị của nhà trường ở một số hạng mục đã bị xuống cấp, chưa đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của công tác dạy và học. Xuất phát từ thực tiễn đó, để hoàn thiện cơ sở, vật chất và phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2 và đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu dạy và học của nhà trường, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã thống nhất chủ trương đầu tư, xây dựng trường THCS Yên Thịnh.

 

Công trình trường THCS Yên Thịnh sẽ được xây dựng mới với quy mô: Nhà hiệu bộ 2 tầng, có diện tích xây dựng 450 m2; nhà học thực hành 6 phòng, với diện tích xây dựng là 280 m2. Cùng với, các công trình phụ trợ khác như: Cổng, tường rào, nhà để xe giáo viên, nhà để xe học sinh, bể nước. Công trình, có tổng trị giá 17 tỷ đồng, được đầu tư, xây dựng bằng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục, đào tạo và dạy nghề.

 

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nói chung, giúp hoàn thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho Trường THCS Yên Thịnh nói riêng, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường. Đặc biệt, góp phần hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất giáo dục trong xây dựng nông thôn mới của huyện vào năm 2021./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

321459

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 20

Hôm qua : 174