Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Cước, tại thôn Đanh, xã Yên Thành

Thứ năm, 17/06/2021 | Đã xem: 320 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 17/6/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện và UB MTTQ VN xã Yên Thành tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Cước, tại thôn Đanh, xã Yên Thành. Đây là công trình chào mừng thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Kiên- TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; đồng chí Mai Văn Tùng- Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện; các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Thành và đông đảo bà con thôn Đanh đã về dự.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Bà Nguyễn Thị Cước, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bà tuổi cao, sức khẻo yếu, sống một mình. Nhiều năm qua, bà Cước sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, mưa nắng đều ảnh hưởng đến sinh hoạt. Trước hoàn cảnh đó Uỷ ban MTTQ VN huyện đã kết nối với Hội Doanh nghiệp huyện, các cấp chính quyền địa phương và anh em dòng họ, cùng sự hỗ trợ ngày công của bà con nhân dân trong thôn đã giúp đỡ bà Cước xây dựng căn nhà mới để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích trên 40m2, gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp, với tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng. Trong đó, Hội Doanh nghiệp huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại là sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, nhân dân trong thôn và gia đình, anh em trong dòng họ của bà Cước hỗ trợ.

 

Đây là việc làm thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ có niềm vui và là động lực để vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống.

 

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ VN tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện và xã Yên Thành đã có nhiều phần quà ý nghĩa tặng gia đình bà Cước./.

 

Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552211

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 171

Hôm qua : 679