Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Yên Hóa, xã Yên Thành

Thứ ba, 17/05/2022 | Đã xem: 533 | Nhận xét: 10

Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh chỉ tịch Hồ Chí Minh, sáng 15/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện Yên Mô tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Yên Hóa, xã Yên Thành. Tới dự có đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; ông chí Mai Văn Tùng- Giám đốc Công ty TNHH Xuân Tùng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện; lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo xã Yên Thành và đông đảo nhân dân địa phương.

Ảnh: Đ/c Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy

chúc mừng bà con thôn Yên Hoá xã Yên Thành

Nhà văn hóa thôn Yên Hóa được khởi công từ tháng 4/2022. Sau 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với tổng diện tích hơn 108 m2 được xây mái bằng kiên cố, khang trang đảm bảo kỹ, mỹ thuật, có đủ các công trình phụ trợ, tường bao xung quanh và trồng cây xanh. Tổng kinh phí xây dựng là 715 triệu đồng, trong đó Hội Doanh nghiệp huyện hỗ trợ 535 triệu đồng, còn lại là do UBND huyện và xã hỗ trợ.

Công trình Nhà văn hóa thôn Yên Hóa chính là kết quả của quá trình tuyên truyền, vận động của chi ủy chi bộ và lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đối với doanh nghiệp huyện Yên Mô. Thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy đối với cán bộ đảng viên và nhân dân thôn Yên Hóa- một thôn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và phát triển kinh tế xã hội, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2022 của Tỉnh ủy là "Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính" trong đó đi sâu hướng về cơ sở.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện

chụp ảnh lưu niệm tại Nhà văn hoá thôn Yên Hoá

Nhà văn hóa thôn Yên Hóa được đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng dân cư; là địa điểm để bà con nhân dân được truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhận chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện để nhân dân thôn Yên Hóa sớm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh