Hôm nay, Thứ ba ngày 05/12/2023,

Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường THCS Khánh Dương

Thứ ba, 17/11/2020 | Đã xem: 2275 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 15/11/2020, trường THCS Khánh Dương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; Ban Giám hiệu các trường THCS trong huyện; đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương; các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và chúc mừng nhà trường

Trường THCS Khánh Dương, tiền thân là trường cấp 2 Khánh Dương, được thành lập tháng 6/1966. Trường được thành lập trong hoàn cảnh gian khó, đất nước đang trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ ác liệt nhất, nên Văn phòng nhà trường và các lớp học được đặt giải rác ở thôn Thạch Lỗi và thôn Tam Dương. Cuối năm 1966 trường được sơ tán vào thôn Thạch Lỗi và chia thành 3 địa điểm, các lớp học đa số phải mượn nhà dân vừa học vừa sơ tán, người đi học vừa lao động, sản xuất, chiến đấu. Toàn trường lúc đó có 4 lớp, với 146 học sinh và chỉ có 6 thầy, cô giáo vừa là quản lý, vừa là giáo viên dạy học. Sau ngày đất nước giải phóng, trường được chuyển về thôn Yên Dương cũng chính là ngôi trường hiện nay, những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn, nhưng thực hiện đường lối, phương châm giáo dục của Đảng và nhà nước trong chiến tranh Đảng bộ và nhân dân Khánh Dương vẫn tiếp tục đầu tư cho sự nghiệp giáo dục.

 

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Khánh Dương đã vượt lên mọi khó khăn và thử thách từng bước đi lên phát triển bền vững, khẳng định vị thế của nhà trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đến nay, trường đã khang trang,  đảm bảo tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn Quốc gia. Từ năm 2015 đến nay, năm học nào nhà trường cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  Hàng năm, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường được học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công cuộc đổi mới giáo dục. Hiện nay, trường có 99% giáo viên, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên; tỉ lệ học sinh giỏi và chất lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh được duy trì và phát triển, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 97%, nhiều hoạt động đều đứng tốp đầu trong toàn huyện. Nhiều cuộc thi như; cuộc thi KHKT; cuộc thi sáng tạo trẻ dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng và một số hoạt động khác đều đạt giải của tỉnh. Đặc biệt năm học 2019- 2020 nhà trường được chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua. 

 

 

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tặng hoa chúc mừng nhà trường. 

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

506702

Trực tuyến : 10

Hôm nay : 43

Hôm qua : 894