Hôm nay, Thứ tư ngày 22/03/2023,

Lễ công bố Xóm 3- xã Mai Sơn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020

Thứ ba, 24/11/2020 | Đã xem: 763 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 22/11, Xóm 3- xã Mai Sơn tổ chức lễ công bố xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; Đảng ủy, UBND xã Mai Sơn và đông đảo bà con nhân dân trong xóm về dự.

Đ/c Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện

chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm 3, xã Mai Sơn

Xóm 3, xã Mai Sơn có 217 hộ, với 692 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và tinh thần đoàn kết, nỗ lực của người dân, 2 năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xóm đã phát triển mạnh mẽ, ý thức, trách nhiệm của người dân được nâng lên, nhân dân đã tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động, tiền mặt để làm đường giao thông nông thôn; xây dựng và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa, chỉnh trang hệ thống đường điện, trồng cây xanh… Đồng thời, vận động nhân dân cải tạo, chỉnh trang nhà ở, tạo cảnh quan nhà sạch vườn đẹp. Các công trình được đầu tư xây dựng, tu sửa đã góp phần đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xóm được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Để hoàn thành các tiêu chí, trong quá trình xây dựng, xóm đã huy động trên 10 tỷ đồng, trong đó ngân sách của tỉnh hỗ trợ 150 triệu đồng, ngân sách của huyện là 30 triệu đồng, ngân sách của xã 133 triệu đồng, còn lại là nhân dân trong thôn đóng góp. Với nguồn vốn trên, xóm đã cải tạo, nâng cấp 6 tuyến đường giao thông liên xóm, với tổng chiều dài là 350m; sửa chữa, xây mới 8 nhà ở; nâng cấp, chỉnh trang nhà văn hoá, xây hệ thống tường rào, sân bê tông; trồng 120 cây cau và 200m đường hoa ven đường trục xóm; lắp đặt các hệ thống biển báo an toàn giao thông... Đến nay, xóm đã hoàn thành 10/10 tiêu chí; 100% đường trục khu dân cư và đường ngõ xóm được bê tông hóa, trồng hoa và cây xanh; hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt tại tất cả các trục đường ngõ, xóm. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 53 triệu đồng/người/năm. Tiêu chí về văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm thực hiện, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 91%; có 92% hộ trong xóm đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 85% số hộ đạt gia đình văn hoá từ 3 năm trở lên. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương; thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn, xóm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư.  

 

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và phần thưởng cho cán bộ và nhân dân Xóm 3; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

395598

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 24

Hôm qua : 326