Hôm nay, Thứ ba ngày 27/02/2024,

Lễ công bố xã Yên Hòa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ ba, 21/07/2020 | Đã xem: 1259 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 19/7/2020, xã Yên Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự buổi Lễ có đồng chí Mai Văn Tuất- UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; đông đảo con em quê hương khắp mọi miền Tổ quốc và nhân dân đã về dự.

Đ/c Mai Văn Tuất- UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Yên Hòa

Năm 2011, khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Yên Hòa mới đạt 3/19 tiêu chí, là xã có xuất phát điểm thấp. Hệ thống điện, đường, trường, trạm còn lạc hậu, thiếu thốn, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cán bộ và nhân dân, sau 4 năm triển khai thực hiện, đến tháng 9/2015 Yên Hòa được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phát huy những thành tựu trong công tác xây dựng nông thôn mới, Yên Hòa đã bắt tay ngay vào công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp vùng chuyên canh quy mô lớn với cây trồng, con nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp đời sống của nhân dân ngày một nâng lên. Tiêu biểu như: Vùng sản xuất rau cần, rau rút quy mô 70 ha; mô hình cấy lúa kết hợp nuôi cá 84,2 ha; mô hình trồng chuối tây Thái Lan kết hợp nuôi thủy sản 15 ha; mô hình nuôi chạch sụn quy mô 8 ha, cho giá trị cao hơn cấy lúa từ 3- 5 lần. Giá trị sản xuất trên 1ha canh tác năm 2019 đạt 143 triệu đồng (tăng 37 triệu đồng so với năm 2015). Đến nay, các tuyến đường giao thông, trường học, trạm y tế, tiếp tục được chỉnh trang, nâng cấp, đáp ứng tốt nhu cầu dân sinh và phát triển KT-XH. Môi trường được đảm bảo, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng lên, xã đã hoàn thành 14/14 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đó là do địa phương đã phát huy được sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, huy động các nguồn lực cùng tham gia. Hiện toàn xã có 100% đường trục xã, liên xã nhựa hóa và bê tông đạt chuẩn; đường trục thôn, đường ngõ xóm cứng hóa; đường trục chính khu trung tâm được nhựa hóa có hệ thống rãnh. Hệ thống biển báo giao thông được đầu tư nâng cấp; 100% các tuyến đường khu trung tâm xã đã lát vỉa hè và lắp đặt điện chiếu sáng, hoa điện tử trang trí; tỷ lệ các trục chính khu trung tâm xã, thôn, ngõ, xóm có lề đường và có đèn chiếu sáng đạt trên 78%... 

 

Dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong những năm qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; xã cần đặc biệt quan tâm phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm rau cần, rau rút, chạch sụn, cá giống Yên Hòa vươn xa hơn nữa ra thị trường bên ngoài; đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, tiếp tục xây dựng, phát triển Yên Hòa thành một miền quê đáng sống.

 

Tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo của tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và phần thưởng của tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa; trao bằng khen của tỉnh cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu.

 

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo của huyện đã tặng hoa chúc mừng và trao phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa.

 

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu./.

Lê Dung- Đài truyền thanh huyện

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

550925

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 157

Hôm qua : 557