Hôm nay, Thứ hai ngày 15/08/2022,

Lễ công bố xã Khánh Thượng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Thứ năm, 02/01/2020 | Đã xem: 426 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 29/12, xã Khánh Thượng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Song Tùng – TUV, Giám đốc sở tài chính, đơn vị phụ trách xã theo Quyết định 140 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Lê Minh Hồng – Nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; các đồng chí Nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; con em quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc; các đồng chí Nguyên là cán bộ chủ chốt của xã qua các thời kỳ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thạch – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Thượng

Khi bắt đầu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Khánh Thượng mới chỉ đạt 4 tiêu chí. Sau 9 năm triển khai thực hiện, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, chính quyền, sự đoàn kết và nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đến nay, xã đã hoàn thành 20/20 tiêu chí, diện mạo nông thôn đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội được hoàn thiện đồng bộ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, an ninh trật tự xã hội ổn định. Để hoàn thành các tiêu chí NTM, xã đã huy động nguồn lực xây dựng với tổng kinh phí là trên 324 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhân dân đóng góp trên 121 tỷ đồng, chiếm 37,31%, còn lại là các nguồn vốn khác. Đến nay, 100% đường thôn, xóm, được kiên cố hóa, 16/16 thôn, xóm có nhà văn hoá và sân thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể thao cho trẻ em và người cao tuổi; có 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh và điện thắp sáng. Trạm Y tế xã, trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. Đặc biệt trong quá trình thực hiện xây dựng NTM, Khánh Thượng đã chú trọng tới chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút lao động, tăng thu nhập sản xuất nông nghiệp của xã chuyển dịch theo hướng hàng hóa. Hiện nay xã  chuyển đổi được 17,13ha diện tích ruộng trũng trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản kết hợp với trồng lúa, giá trị sản xuất bình quân đạt 108 triệu đồng/ha/năm, tăng 28,3 triệu đồng /ha so với năm 2011; thu nhập bình quân đạt 43,7 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn 1,02%, có 99,5% người dân hài lòng với kết quả chung về xây dựng NTM của xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận và phần thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Khánh Thượng. Tiếp đó, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và 500 triệu đồng tiền thưởng của huyện cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Khánh Thượng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng và trao thưởng 500 triệu đồng

 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Thượng

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo NTM huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tiếp tục đoàn kết, năng động sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng lợi thế của địa phương đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, nâng cao giá trị thu nhập trên 1ha canh tác. Đặc biệt chú trọng mở rộng diện tích các cây trồng, xây dựng các mô hình cây con mới có giá trị kinh tế cao gắn với đảm bảo an vệ sinh môi trường; tập trung phát triển CN – TTCN, ngành nghề dịch vụ tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh tại cụm công nghiệp Khánh Thượng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế tại địa phương; thường xuyên quan tâm phát triển văn hóa – xã hội; giữ gìn ANTT, hoàn thành tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương. Đồng thời tiếp tục duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được và phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM của xã

Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể, 10 cá nhân; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo NTM huyện, trao giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng NTM./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

321472

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 33

Hôm qua : 174