Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH DREAM PLASTIC Ninh Bình

Thứ ba, 22/09/2020 | Đã xem: 1022 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Sáng ngày 18/9/2020, Liên đoàn lao động huyện tổ chức công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH DREAM PLASTIC Ninh Bình. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Bình- Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo công ty, cùng đông đảo công nhân đã tới dự.

Quang cảnh Lễ công bố

Công ty TNHH DREAM PLASTIC Ninh Bình thuộc Cụm công nghiệp Khánh Thượng được thành lập tháng 7/2020, với quy mô 2.500m2. Dù mới đi vào hoạt động nhưng đến nay đã ổn định sản xuất, tạo việc làm cho gần 500 lao động. Để đảm bảo việc làm cho công nhân và hoàn thành chỉ tiêu nộp ngân sách với Nhà nước, công ty TNHH DREAM PLASTIC Ninh Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức cho người lao động. Cán bộ và công nhân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong sản xuất, công ty đã đề ra một số giải pháp đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm và tìm kiếm thị trường, thực hiện đúng chế độ với người lao động. Sản xuất kinh doanh hiệu quả, thu nhập của người lao động bình quân từ 5- 9 triệu đồng/người/tháng. Được sự quan tâm của Liên đoàn lao động huyện, công ty TNHH DREAM PLASTIC Ninh Bình đã thành lập Công đoàn cơ sở nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đáp ứng yêu cầu sản xuất năm 2020.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

 chúc mừng BCH Công đoàn Công ty

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Bình- Chủ tịch LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở; Quyết định kết nạp đoàn viên; Quyết định chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời. Theo đó, BCH công đoàn cơ sở lâm thời của Công ty TNHH DREAM PLASTIC Ninh Bình gồm 5 đồng chí, đồng chí Hoàng Thị Hoa giữ chức Chủ tịch Công đoàn lâm thời.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận, biểu dương lãnh đạo công ty trong thời gian qua luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tạo điều kiện cho người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Động viên BCH công đoàn và CNLĐ công ty ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công ty giao, từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng yêu cầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chức năng của tổ chức công đoàn; vận động công nhân lao động đẩy mạnh các phòng trào thi đua, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, chia sể khó khăn với doanh nghiệp nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho công nhân lao động, tham gia quản lý, phát triển doanh nghiệp, phối hợp kiểm tra giám sát các chế độ chính sách đối với đoàn viên và người lao động; thường xuyên năm bắt tâm tư nguyện vọng, đời sống, việc làm của người lao động, kịp thời thăm hỏi động viên, chia sẻ người lao động có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. Tích cực tổ chức và phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, như phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" với năng xuất, chất lượng, hiệu quả, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, góp phần xây dựng công ty và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. 

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện và lãnh đạo công ty đã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành công đoàn lâm thời và trao 22 xuất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn./.

 

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581432

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 225

Hôm qua : 507