Hôm nay, Thứ tư ngày 04/10/2023,

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và biểu dương điển hinh tiên tiến

Thứ ba, 17/11/2020 | Đã xem: 550 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 13/11, Ủy ban MTTQ huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020.

 

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Hiện- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo MTTQ huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt động công tác mặt trận.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

chúc mừng Ủy ban MTTQ huyện

Ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 90 năm qua, đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện huyện khẳng định, trải qua gần một thế kỷ, chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam- MTTQ Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của nhân dân, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, nhân lên tinh thần yêu nước của mỗi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của MTTQ Việt Nam, những năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy; sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền và các ngành, các cấp, các đơn vị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Yên Mô và các tổ chức thành viên của Mặt trận luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng đề ra, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phát triển các tổ chức thành viên nhằm củng cố, mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Hoạt động của Mặt trận ngày càng hướng mạnh về cơ sở, khu dân cư. Các ban công tác Mặt trận ở khu dân cư thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động Nhân dân và là mối liên kết hiệu quả trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Với việc nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” từ cấp huyện đến cơ sở đã huy động được trên 20 tỷ đồng. Đến nay toàn huyện đã vận động, xây dựng mới và sửa chữa 216 nhà đại đoàn kết với số tiền trên 10 tỷ đồng cho các hộ thuộc diện chính sách, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực trong đời sống xã hội, được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến hết năm 2019 đã có 100% các khu dân cư xếp loại khá trở lên, trên 90% gia đình đạt gia đình văn hóa, 100% các khu dân cư đã hoàn thiện sửa đổi quy ước, hương ước và tổ chức thực hiện tốt. Mặt trận tổ quốc phối hợp với các tổ chức thành viên trong toàn huyện đã tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên và nhân dân huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới, với trên 30 tỷ đồng. Riêng năm 2020, MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã chủ động tích cực cùng các cấp, các ngành thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch covid 19, vận động xây dựng quỹ phòng chống dịch Covid 19 đạt gần 1 tỷ đồng và hàng nghìn hiện vật, trang thiết bị phòng chống dịch, tổ chức phát động ủng hộ đạt gần 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, những năm qua MTTQ Việt Nam huyện vinh dự đã được trao tặng nhiều cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của Trung ương, của tỉnh…

 

Để tiếp tục kế thừa và phát huy các kết quả công tác Mặt trận trong thực hiện các phòng trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, trong những năm tới, MTTQ từ huyện đến cơ sở cần quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác mặt trận, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện

biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo đã biểu dương 19 điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020 vì đã có thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

474414

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 471

Hôm qua : 581