Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ hai, 26/09/2022 | Đã xem: 205 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 26/9/2022, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, cho ý kiến đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết và thông qua các nghị quyết. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIV và lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận để HĐND huyện đề ra các nghị quyết đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân trong huyện, góp phần hoàn thành tốt nội dung, chương trình của kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND huyện xem xét, thảo luận về việc sửa đổi, bổ sung một số chính sách quy định tại Nghị quyết số 04/NQ- HĐND, ngày 25/3/2022 của HĐND huyện về việc thông qua Đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2022- 2025; xem xét điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2022 và giai đoạn 2021- 2025 và chủ trương đầu tư xây dựng một số công trình dự án trên địa bàn huyện... Kỳ họp thứ 7 khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã biểu quyết thông qua 3 nghị quyết.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp, đề nghị các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: Đề nghị UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn huyện theo đúng quy định của pháp luật; chỉ đạo các ngành liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao thường xuyên rà soát tiến độ đầu tư của các dự án, tăng cường kiểm tra, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ngân sách. Trong điều hành kế hoạch đầu tư công, UBND huyện sắp xếp bố trí vốn các dự án theo thứ tự ưu tiên, trong đó ưu tiên đầu tư các dự án thuộc danh mục công trình trọng điểm, các dự án triển khai các chương trình công tác lớn, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội huyện giai đoạn 2021- 2026, các dự án giải quyết nhu cầu dân sinh, kiến nghị chính đáng của cử tri. Đề nghị các Tổ đại biểu HĐND huyện và các vị đại biểu HĐND huyện tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương đầu tư các dự án đã được phê duyệt đến cử tri và nhân dân, vận động cử tri và nhân dân chấp hành tốt quy định của pháp luật về công tác giải phóng mặt bằng có liên quan đến các dự án; tổ chức theo dõi, giám sát việc thực hiện các chủ trương đầu tư dự án theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác thông tin, báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp với cử tri và nhân dân.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh huyện.