Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Yên Mô khóa XIV

Thứ hai, 18/07/2022 | Đã xem: 336 | Nhận xét: 10

Ngày 18/7, HĐND huyện Yên Mô khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 6 để tiến hành các nội dung theo luật định.

Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Yên Mô khóa XIV

Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã nghe các báo cáo của UBND huyện: Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 và kết quả thực hiện các cam kết tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIII; Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIV; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Báo cáo kết quả giải quyết những phát sinh giữa kỳ họp thứ 4 và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; Báo cáo tình hình sử dụng ngân sách dự phòng cấp huyện. Nghe Báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Mô: Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp và đã giành được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

Nổi bật là: Sản xuất nông nghiệp được duy trì, phát triển theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị sản xuất; công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao được tập trung chỉ đạo. Sản xuất Công nghiệp-TTCN tiếp tục phát triển, đạt mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất đạt 875 tỷ đồng, tăng 93 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 163 tỷ đồng, bằng 64,5% kế hoạch. Công tác cải cách hành chính được chỉ đạo quyết liệt, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong chuyển đổi số. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND huyện Yên Mô đã bám sát chủ trương, nghị quyết của tỉnh, của huyện để triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền. Công tác tiếp xúc cử tri đảm bảo dân chủ, công khai, nhiều kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu HĐND huyện được chỉ đạo giải quyết kịp thời. Hoạt động giám sát được tăng cường, chú trọng đến giám sát chuyên đề, tập trung vào những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Công tác điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND huyện được thực hiện đúng luật định.

Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Yên Mô khóa XIV diễn ra trong 1 ngày. Trong chương trình kỳ họp, HĐND huyện Yên Mô nghe và xem xét các tờ trình, báo cáo thẩm tra về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện; về thành lập Đoàn giám sát của HĐND huyện giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về chủ trương đầu tư các công trình, dự án trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-20220; việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2021; về chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn huyện. Tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành thảo luận, chất vấn một số vấn đề mà cử tri quan tâm và thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Tác giả: Mai Lan- Đức Lam- baoninhbinh.org.vn