Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ sáu, 30/10/2020 | Đã xem: 469 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 28/10, HĐND huyện khóa XIII tổ chức Kỳ họp thứ 16 để tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và xem xét quyết định chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn. Dự kỳ họp có đồng chí: Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIII; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại kỳ họp

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trịnh trọng khai mạc kỳ họp, trong đó nêu rõ: Tại kỳ họp này, HĐND huyện xem xét, thảo luận quyết nghị một số vấn đề về công tác nhân sự và công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Cụ thể: Về công tác nhân sự, HĐND huyện sẽ thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021 và bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021. Xem xét công tác đầu tư xây dựng các công trình dự án trên địa bàn phục vụ xây dựng huyện nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận để HĐND huyện đề ra các nghị quyết đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ, đáp ứng nguyện vọng chính đáng và sự tin cậy của nhân dân.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành quy trình bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021 bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, với 100% số phiếu tán thành, HĐND huyện đã bầu ông An Đôn Nghĩa- HUV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021; bầu bổ sung bà Nguyễn Thị Hiên- HUV, Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch giữ chức danh Ủy viên UBND huyện. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 được thông qua ngay sau đó.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, thảo luận thông qua các tờ trình, Nghị quyết liên quan đến việc phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn như: dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè các tuyến đường trục chính thị trấn Yên Thịnh; dự án xây dựng tuyến đường kết nối trung tâm hai xã Yên Đồng- Yên Thành; dự án Trường THPT Yên Mô B; Trường THPT Yên Mô A; dự án xây dựng Trường Mầm non khu Trung tâm xã Yên Đồng; dự án cải tạo, sửa chữa khu tập luyện tổng hợp và xây tường rào trường bắn xã Yên Thành.

Công tác nhân sự được tiến hành công khai, dân chủ. Việc kiện toàn các chức danh UBND huyện giúp ổn định bộ máy chính quyền của huyện, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Cùng với đó, việc xem xét, thông qua các tờ trình cũng nhằm huy động và phân bổ các nguồn lực để đầu tư các dự án, góp phần giúp huyện đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, sớm đưa Yên Mô trở thành huyện nông thôn mới năm 2021, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Nhân dịp này, đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa mới được bầu bổ sung giữ các chức danh UBND huyện.

Đ/c Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chúc mừng các đồng chí vừa mới được bầu bổ sung giữ các chức danh UBND huyện

Với tinh thần dân chủ trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã hoàn thành chương trình đề ra. Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc và nhấn mạnh: Việc kiện toàn tổ chức bộ máy UBND huyện đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần, nhất là kiện toàn chức danh lãnh đạo UBND huyện có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường sức mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền để tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng của địa phương, trước mắt là nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Do vậy, ngay sau kỳ họp này, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện sớm phân công nhiệm vụ cho các đồng chí lãnh đạo và thành viên UBND huyện. Đối với đồng chí An Đôn Nghĩa và đồng chí Nguyễn Thị Hiên trên cương vị công tác mới, trách nhiệm mới, các đồng chí tiếp tục học tập, rèn luyện, phát huy năng lực, sở trường công tác, giám nghĩ, giám làm, giám chịu trách nhiệm, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của HĐND huyện, sự mong đợi của nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần cùng với UBND huyện tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng của địa phương, phấn đấu đưa huyện Yên Mô đạt chuẩn nông thôn mới vào đầu năm 2021./.

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện