Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Kỳ họp thứ 10 – HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 25/05/2023 | Đã xem: 167 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 25/5, HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ 10 – Kỳ họp chuyên đề xem xét, thảo luận, quyết nghị các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở, yêu cầu thực tiễn trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện, đặc biệt việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư công giai đoạn 2021-2025, nhiều dự án phải thường xuyên cập nhật, điều chỉnh, bổ sung như về quy mô, tổng mức vốn đầu tư, nguồn vốn, thời gian thực hiện… để đảm bảo tiếp nhận kịp thời sự quan tâm, hỗ trợ vốn, đảm bảo tính phù hợp, hiệu quả, khả thi, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển của địa phương và đảm bảo tính thống nhất với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Qua đó tạo đà cho huyện bứt phá thành công việc triển khai thực hiện dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu dự kỳ họp

Tiếp đó, tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Hiên, Trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện đã thông qua tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 nguồn vốn ngân sách huyện lần 3, gồm 3 dự án đó là: Nâng cấp hạ tầng kỹ thuật vùng liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm 4 vụ/năm ở các xã,Yên Lâm; Yên Mạc; Yên Thái; nâng cấp cống sa bồ kết hợp với làm đường nội đồng vùng sản xuất nông nghiệp hàng  hóa của các xã Yên Phong; Khánh Thịnh và Thị trấn Yên Thịnh; nâng cấp hệ thống kênh tiêu Thành hồ, xã Yên Thái. Đối với điều chỉnh nội bộ nguồn vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 nguồn vốn ngân sách huyện đó là:  Rút vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn của 1 dự án và sử dụng dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn tổng 19 tỷ đồng; bổ sung vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn cho 5 dự án với tổng kinh phí thực hiện 19 tỷ đồng.

Sau thời gian nghiên cứu, xem xét, thảo luận cho ý kiến, các đại biểu HĐND huyện đã thống nhất cao với các Tờ trình, báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội HĐND huyện tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIV. Đây là những nội dung cập nhật kịp thời việc điều chỉnh vốn, thời gian thực hiện nhằm đảm bảo phù hợp với thực tế, mang lại hiệu quả, tính khả thi trong triển khai thực hiện và đáp ứng được yêu cầu, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Nghị quyết tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà; là căn cứ, cơ sở pháp lý để huyện sử dụng các nguồn lực đầu tư bảo đảm hiệu quả, thiết thực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện, đồng thời tạo nguồn lực nội sinh nhằm bứt phá, phát triển huyện một cách bền vững, đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện nhà.

Tác giả:Thu Hương, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh